• thai nhi

Telemedicine cứu sống  sản phụ sinh non ngoài đảo
Khỏe- D.C - 13:59 16/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhờ hỗ trợ từ xa qua hệ thống Telemedicine, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hướng dẫn cho các bác sĩ Trung tâm y tế huyệt đảo Cô Tô không chỉ cấp cứu thành công trường hợp sản phụ sinh non ngôi ngược, vỡ ối, ra máu... mà còn trợ giúp để cứu thai nhi.
 • Khen thưởng các bác sĩ cứu sống sản phụ và thai nhi bị vỡ tử cung thai kỳ
  Khỏe- Thúy Nga - 06:41 12/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vỡ tử cung thai kỳ được chỉ định đình chỉ thai nghén để cứu mẹ và phải cắt bỏ tử cung khiến người phụ nữ mãi mãi mất cơ hội làm mẹ. Trường hợp hy hữu không chỉ ở Việt Nam và trên thế giới, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội điều trị thành công cho 1 sản phụ bị vỡ tử cung, đồng thời truyền ối giữa thai tiếp cứu được cả mẹ và con và bảo tổn được tử cung. Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa nghiêm trọng, chị em cần chú ý để phòng tránh và phát hiện kịp thời.
 • Cắt dải xơ buồng ối tránh dị tật cho thai nhi
  Khỏe- Thúy Nga - 11:03 06/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các dải xơ buồng ối quấn thắt vào thai nhi không chỉ gây khoèo chân, cụt chi, tổn thương não, nội tạng và dị tật cho các bộ phận khác mà còn gây sẩy thai, thai lưu. Để cắt dải cơ buồng ối, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là đơn vị công lập đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công phẫu thuật nội soi bằng laser quang đông bào thai trong bụng mẹ.
 • Bài thuốc cho bà bầu bị thận hư
  Khỏe- TTND.BS Cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 16:39 24/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ thận yếu và đang mang thai có nguy cơ bất lợi cho sức khỏe của mẹ và cả thai nhi. Mặc dù, y học ngày càng hiện đại và có sự tiến bộ vượt bậc trong việc chăm sóc trước sinh và trẻ sơ sinh, nhưng những rủi ro vẫn tỉ lệ thuận với mức độ rối loạn chức năng thận. Vì vậy, bồi bổ thận để dưỡng thai rất quan trọng. Dưới đây là bài thuốc bổ thận giảm động thai.
 • Cá chép cho người yếu sinh lý
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 12:31 19/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thai nhi có thể hấp thụ các chất bổ dễ hơn, đặc biệt cá chép có tác dụng an thai đối với bà bầu nên việc bổ sung cá chép vào 3 tháng đầu thai kỳ giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi.
--Quảng cáo---
 • Những tai nạn nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi
  Khỏe- TS.BS Lê Thị Thu Hà - 07:31 04/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tai nạn ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai tăng gần gấp đôi so với trước đó. Nguyên nhân tai nạn thường rất đa dạng, phổ biến nhất là tai nạn giao thông, đuối nước, đổ vỡ công trình, nhiễm độc, té ngã, tai nạn điện, bỏng, chấn thương thể thao, chấn thương do vật đâm cắt...
 • Những bàn tay vàng “phẫu thuật” cứu sống thai nhi từ trong bụng mẹ
  Khỏe- Thúy Nga - 20:00 21/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với hơn 30 ca can thiệp miễn phí chữa trị bệnh lý cho thai nhi từ trong bụng mẹ, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là đơn vị công lập đầu tiên trong cả nước đưa thành công kỹ thuật y khoa hiện đại nhất trong ngành sản khoa thế giới là “can thiệp bào thai” về thực hiện thành công tại Bệnh viện. Hoàn thành đề tài cấp nhà nước, những đôi bàn tay vàng đầu ngành sản phụ khoa tiếp tục mang miền vui, hạnh phúc và sự sống đến cho các gia đình có thai nhi bị bệnh.
 • Laser quang đông cứu sống thai nhi mắc hội chứng truyền máu song thai
  Khỏe- Thúy Nga - 18:28 21/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mắc hội chứng truyền máu song thai nếu không được điều trị thì 90 - 100% thai sẽ chết. Còn nếu một trong hai thai chết thì 25% thai còn lại bị di chứng thần kinh nặng nề. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện đầu tiên trong cả nước thực hiện được kỹ thuật.
 • Việt Nam đã thành công về kỹ thuật can thiệp bào thai
  Khỏe- Thúy Nga - 16:58 21/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hoàn thành 30 ca can thiệp bào thai miễn phí theo đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử và kỹ thuật laser quang đông ở thai phụ mắc Hội chứng truyền máu song thai và Dải xơ buồng ối; mã số KC.10/16-20”, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không chỉ là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật khó nhất về sản khoa mà còn ghi danh vào bản đồ y khoa thế giới về can thiệp Y học bào thai.
 • Siêu âm thai định kỳ là bắt buộc
  Khỏe- Bài và ảnh Hồng Loan - 12:28 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Siêu âm còn là phương pháp bắt buộc trong theo dõi sản khoa, giúp bà mẹ thêm an tâm về sự phát triển toàn diện của con trước khi chào đời.
 • Khâu vòng tử cung cứu thai nhi 18 tuần tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 17:25 22/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã thực hiện kỹ thuật khâu vòng cổ tử cung chữa hở eo cổ tử cung cho sản phụ mang thai 18 tuần nguy cơ sảy thai. Hở eo cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây sảy thai và sinh non liên tiếp nhưng không có dấu hiệu báo sớm nên thai phụ dễ bỏ qua.
 • Cá kèo cung cấp canxi cho mẹ và thai nhi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 05:22 10/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cá kèo giàu protein, ít chất béo, nhiều vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như Ca, P, Fe, S, Fe, P… Cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.
 • 37 tuổi muốn sinh con nhưng sợ nguy cơ
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 13:12 09/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu mang thai sau 35 tuổi, phụ nữ có thể gặp phải nhiều biến chứng như tiền sản giật, sẩy thai, thai lưu, sinh non, thai ngoài tử cung… Đặc biệt, nguy cơ con chậm phát triển về thần kinh vận động cũng tăng theo tuổi của mẹ.
 • Cắt khối áp xe phần phụ lớn cứu sản phụ và thai nhi  
  Khỏe- Thúy Nga - 18:35 06/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu, cứu sống được cả thai nhi 21 tuần tuổi và sản phụ với hội chứng nhiễm trùng nặng do khối áp xe phần phụ phải kích thước lớn dính vào các tạng lân cận. Biến chứng viêm phần phụ rất nguy hiểm có thể gây sảy thai, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết... cần được phát hiện điều trị sớm.
 • Cắt u nang buồng trứng xoắn cứu thai 17 tuần
  Khỏe- thúy nga - 16:28 24/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Biến chứng thường gặp của u nang buồng trứng là xoắn và vỡ, gây nguy cơ sẩy hoặc đẻ non. Vì thế, khi phát hiện u tốt nhất nên cắt bỏ ngay cả khi mang thai.
 • Y học bào thai giúp “giải cứu” thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 15:03 08/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trong cả nước triển khai can thiệp bào thai nhằm điều trị các hội chứng, các bệnh lý để cứu sống thai nhi, giúp thai tiếp tục phát triển khỏe mạnh đến khi đủ tháng.
 • Mẹ sợ dùng kháng sinh, thai bị vi khuẩn tấn công
  Khỏe- thúy nga - 08:03 30/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi nhưng khi bị nhiễm vi khuẩn như bệnh răng miệng, nhiễm nấm, nhiễm giun...thì vẫn cần uống để điều trị vì nếu không điều trị bệnh thì những nguy cơ do bệnh gây ra lớn hơn nhiều lần.
 • Tầm soát phát hiện sớm dị tật thai nhi
  Khỏe- Hương Giang - 15:55 21/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Dị tật thai nhi là những khiếm khuyết của cơ thể trẻ mắc phải khi thụ thai, có thể đến khi sinh ta mới nhận biết được. Đây là vấn đề đáng lưu tâm không chỉ của các bác sĩ, gia đinh mà của toàn xã hội.
 • Phát hiện huyết khối xoang tĩnh mạch màng cứng ở thai nhi
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 05:00 26/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ kỹ thuật hiện đại, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phát hiện và theo dõi được một trường hợp có huyết khối xoang tĩnh mạch màng cứng ở thai nhi 29 tuần tuổi. 
 • Đái tháo đường thai kỳ có gây bệnh cho thai nhi?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 14:03 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tỷ lệ bệnh tật ở trẻ sơ sinh của các phụ nữ đái tháo đường thai kỳ đã được thừa nhận từ lâu. Các biến chứng chuyển hóa bao gồm: hạ glucose máu, hạ canxi máu, thai to, tăng bilirubin máu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO