• thai nhi

Rạn da có ảnh hưởng tới thai nhi?
Bác sĩ của bạn- T.Nga (ghi) - 18:55 07/05/2021
(khoahocdoisong.vn) - Tuy các vết rạn không gây cảm giác đau, nhưng do da bị kéo căng nên có thể gây sẩn ngứa trong quá trình mang thai.
--Quảng cáo---
 • Theo dõi cử động thai nhi để xử lý kịp thời dây rốn thắt nút
  Khỏe- Thúy Nga - 09:44 04/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dây rốn thắt nút là mối nguy hiểm“đe dọa hàng triệu mẹ bầu. Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cả trong quá trình mang thai lẫn quá trình chuyển dạ. Nhận biết dây rốn thắt nút sẽ giúp thai phụ có biện pháp ứng phó kịp thời.
 • Xét nghiệm di truyền đánh giá nguy cơ thai nhi
  Bác sĩ của bạn- T.N (ghi) - 11:00 23/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm di truyền đánh giá thai nhi  là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn là xét nghiệm được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ, giúp đánh giá nguy cơ của thai nhi với một số hội chứng di truyền với tính chính xác cao và an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi.
 • Nhiễm HPV trong thai kỳ
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:13 04/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - HPV là một loại nhiễm trùng qua đường tình dục. Bạn sẽ có nguy cơ nhiễm virus HPV nếu bạn quan hệ với người bị nhiễm virus này trước giai đoạn mang thai hoặc trong giai đoạn mang thai.
 • Telemedicine cứu sống  sản phụ sinh non ngoài đảo
  Khỏe- D.C - 13:59 16/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ hỗ trợ từ xa qua hệ thống Telemedicine, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã hướng dẫn cho các bác sĩ Trung tâm y tế huyệt đảo Cô Tô không chỉ cấp cứu thành công trường hợp sản phụ sinh non ngôi ngược, vỡ ối, ra máu... mà còn trợ giúp để cứu thai nhi.
 • Khen thưởng các bác sĩ cứu sống sản phụ và thai nhi bị vỡ tử cung thai kỳ
  Khỏe- Thúy Nga - 06:41 12/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vỡ tử cung thai kỳ được chỉ định đình chỉ thai nghén để cứu mẹ và phải cắt bỏ tử cung khiến người phụ nữ mãi mãi mất cơ hội làm mẹ. Trường hợp hy hữu không chỉ ở Việt Nam và trên thế giới, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội điều trị thành công cho 1 sản phụ bị vỡ tử cung, đồng thời truyền ối giữa thai tiếp cứu được cả mẹ và con và bảo tổn được tử cung. Vỡ tử cung là một tai biến sản khoa nghiêm trọng, chị em cần chú ý để phòng tránh và phát hiện kịp thời.
 • Cắt dải xơ buồng ối tránh dị tật cho thai nhi
  Khỏe- Thúy Nga - 11:03 06/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các dải xơ buồng ối quấn thắt vào thai nhi không chỉ gây khoèo chân, cụt chi, tổn thương não, nội tạng và dị tật cho các bộ phận khác mà còn gây sẩy thai, thai lưu. Để cắt dải cơ buồng ối, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là đơn vị công lập đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công phẫu thuật nội soi bằng laser quang đông bào thai trong bụng mẹ.
 • Bài thuốc cho bà bầu bị thận hư
  Khỏe- TTND.BS Cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 16:39 24/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ thận yếu và đang mang thai có nguy cơ bất lợi cho sức khỏe của mẹ và cả thai nhi. Mặc dù, y học ngày càng hiện đại và có sự tiến bộ vượt bậc trong việc chăm sóc trước sinh và trẻ sơ sinh, nhưng những rủi ro vẫn tỉ lệ thuận với mức độ rối loạn chức năng thận. Vì vậy, bồi bổ thận để dưỡng thai rất quan trọng. Dưới đây là bài thuốc bổ thận giảm động thai.
 • Cá chép cho người yếu sinh lý
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 12:31 19/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thai nhi có thể hấp thụ các chất bổ dễ hơn, đặc biệt cá chép có tác dụng an thai đối với bà bầu nên việc bổ sung cá chép vào 3 tháng đầu thai kỳ giúp mẹ bầu bồi bổ cơ thể và cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi.
 • Những tai nạn nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi
  Khỏe- TS.BS Lê Thị Thu Hà - 07:31 04/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tai nạn ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai tăng gần gấp đôi so với trước đó. Nguyên nhân tai nạn thường rất đa dạng, phổ biến nhất là tai nạn giao thông, đuối nước, đổ vỡ công trình, nhiễm độc, té ngã, tai nạn điện, bỏng, chấn thương thể thao, chấn thương do vật đâm cắt...
 • Những bàn tay vàng “phẫu thuật” cứu sống thai nhi từ trong bụng mẹ
  Khỏe- Thúy Nga - 20:00 21/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với hơn 30 ca can thiệp miễn phí chữa trị bệnh lý cho thai nhi từ trong bụng mẹ, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là đơn vị công lập đầu tiên trong cả nước đưa thành công kỹ thuật y khoa hiện đại nhất trong ngành sản khoa thế giới là “can thiệp bào thai” về thực hiện thành công tại Bệnh viện. Hoàn thành đề tài cấp nhà nước, những đôi bàn tay vàng đầu ngành sản phụ khoa tiếp tục mang miền vui, hạnh phúc và sự sống đến cho các gia đình có thai nhi bị bệnh.
 • Laser quang đông cứu sống thai nhi mắc hội chứng truyền máu song thai
  Khỏe- Thúy Nga - 18:28 21/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mắc hội chứng truyền máu song thai nếu không được điều trị thì 90 - 100% thai sẽ chết. Còn nếu một trong hai thai chết thì 25% thai còn lại bị di chứng thần kinh nặng nề. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện đầu tiên trong cả nước thực hiện được kỹ thuật.
 • Việt Nam đã thành công về kỹ thuật can thiệp bào thai
  Khỏe- Thúy Nga - 16:58 21/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hoàn thành 30 ca can thiệp bào thai miễn phí theo đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử và kỹ thuật laser quang đông ở thai phụ mắc Hội chứng truyền máu song thai và Dải xơ buồng ối; mã số KC.10/16-20”, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không chỉ là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật khó nhất về sản khoa mà còn ghi danh vào bản đồ y khoa thế giới về can thiệp Y học bào thai.
 • Siêu âm thai định kỳ là bắt buộc
  Khỏe- Bài và ảnh Hồng Loan - 12:28 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Siêu âm còn là phương pháp bắt buộc trong theo dõi sản khoa, giúp bà mẹ thêm an tâm về sự phát triển toàn diện của con trước khi chào đời.
 • Khâu vòng tử cung cứu thai nhi 18 tuần tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 17:25 22/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã thực hiện kỹ thuật khâu vòng cổ tử cung chữa hở eo cổ tử cung cho sản phụ mang thai 18 tuần nguy cơ sảy thai. Hở eo cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây sảy thai và sinh non liên tiếp nhưng không có dấu hiệu báo sớm nên thai phụ dễ bỏ qua.
 • Cá kèo cung cấp canxi cho mẹ và thai nhi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 05:22 10/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cá kèo giàu protein, ít chất béo, nhiều vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như Ca, P, Fe, S, Fe, P… Cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.