• thai nhi

Siêu âm thai định kỳ là bắt buộc
Khỏe- Bài và ảnh Hồng Loan - 12:28 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Siêu âm còn là phương pháp bắt buộc trong theo dõi sản khoa, giúp bà mẹ thêm an tâm về sự phát triển toàn diện của con trước khi chào đời.
 • Khâu vòng tử cung cứu thai nhi 18 tuần tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 17:25 22/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã thực hiện kỹ thuật khâu vòng cổ tử cung chữa hở eo cổ tử cung cho sản phụ mang thai 18 tuần nguy cơ sảy thai. Hở eo cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây sảy thai và sinh non liên tiếp nhưng không có dấu hiệu báo sớm nên thai phụ dễ bỏ qua.
 • Cá kèo cung cấp canxi cho mẹ và thai nhi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 05:22 10/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cá kèo giàu protein, ít chất béo, nhiều vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như Ca, P, Fe, S, Fe, P… Cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.
 • 37 tuổi muốn sinh con nhưng sợ nguy cơ
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 13:12 09/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu mang thai sau 35 tuổi, phụ nữ có thể gặp phải nhiều biến chứng như tiền sản giật, sẩy thai, thai lưu, sinh non, thai ngoài tử cung… Đặc biệt, nguy cơ con chậm phát triển về thần kinh vận động cũng tăng theo tuổi của mẹ.
 • Cắt khối áp xe phần phụ lớn cứu sản phụ và thai nhi  
  Khỏe- Thúy Nga - 18:35 06/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Phú Thọ đã phẫu thuật cấp cứu, cứu sống được cả thai nhi 21 tuần tuổi và sản phụ với hội chứng nhiễm trùng nặng do khối áp xe phần phụ phải kích thước lớn dính vào các tạng lân cận. Biến chứng viêm phần phụ rất nguy hiểm có thể gây sảy thai, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết... cần được phát hiện điều trị sớm.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO