Thứ 7, 24/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Thái Nguyên điều chỉnh quy hoạch theo đề nghị doanh nghiệp

Châu Nhi - Bất động sản - 22/04/2019 14:40
Thái Nguyên điều chỉnh quy hoạch theo đề nghị doanh nghiệp
(khoahocdoisong.vn - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có tờ trình trình Thủ tướng chính phủ, Bộ xây dựng, đề nghị điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên.

Lấy ý kiến cán bộ

Theo đó, ngày 16/10/2018, Công ty CP Xây dựng hạ tầng đô thị và công nghiệp Việt Nam có văn bản số 20/CV-VCK gửi UBND tỉnh Thái Nguyên. Công ty đề nghị điều chỉnh nội dung dự án và quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên để thực hiện Dự án Đầu tư khu văn hóa thể thao vui chơi giải trí phục vụ công cộng Linh Sơn Hills.

Nhận được văn bản đề nghị này, ngày 01/11/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên phát công văn số 4456/UBND-TH gửi các sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Thái Nguyên... đề nghị các cơ quan này nghiên cứu, tham mưu giải quyết đề nghị của Công ty CP Xây dựng hạ tầng đô thị và công nghiệp Việt Nam.

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng chỉ đạo, về điều chỉnh nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tổ chức làm việc với nhà đầu tư thống nhất bằng văn bản, báo cáo về UBND tỉnh Thái Nguyên theo quy định. Sau khi có ý kiến của các cơ quan chức năng, nếu đa số đồng ý, tỉnh Thái Nguyên sẽ có tờ trình đề nghị Bộ Xây dựng và Thủ tướng chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên.

Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên, các sở, ban, ngành đều có văn bản trả lời cơ bản đồng ý với nội dung điều chỉnh quy hoạch theo kiến nghị của doanh nghiệp. 

Đáng chú ý, ở phần lấy ý kiến cộng đồng, đơn vị lấy ý kiến phát hành ra 23 phiếu, với cả 23 phiếu thu về đều đồng ý với đề nghị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trong đó có 22 cá nhân được lấy ý kiến thì đều là cán bộ xã Linh Sơn, người có chức vụ thấp nhất là trưởng xóm (thôn) của xã Linh Sơn. Duy nhất một doanh nghiệp được lấy ý kiến, nhưng phiếu ý kiến này không có dấu doanh nghiệp.

Đặc biệt các phiếu lấy ý kiến được đơn vị lấy ý kiến ghi sẵn tên tuổi chức vụ ... người được lấy ý kiến chỉ việc tích đánh dấu vào ô vuông. Hầu hết người lấy ý kiến tích đánh dấu và ký tên, có rất ít người kiến nghị hoặc có ý kiến khác. Nói cách khác, những người dân thường tại xã Linh Sơn và vùng lân cận bị ảnh hưởng trực tiếp đã không được đơn vị khảo sát lấy ý kiến.

Căn cứ theo ý kiến của các sở, ban, ngành, ngày 28/03/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên có Tờ trình số 26/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc thẩm định phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035.

Nắn đường cho dự án doanh nghiệp

Về nội dung điều chỉnh cục bộ, tờ trình khẳng định điều chỉnh hướng tuyến Vành đai 1 vùng tỉnh Thái Nguyên xuống phía Nam của  núi Hột, xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên nhằm tạo hành lang cách ly giữa Khu vực di tích động Linh Sơn với đường Vành đai 1 vùng tỉnh Thái Nguyên, phù hợp với điều kiện hiện trạng địa hình, đồng thời tạo quỹ đất quy mô đủ lớn để đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái gắn liền với di tích động Linh Sơn.

Thành phố Thái Nguyên  (nguồn internet)

Việc điều chỉnh hướng tuyến của đường Vành đai 1 tỉnh Thái Nguyên không làm thay đổi cấu trúc hệ thống giao thông đô thị, đảm bảo khả năng vận hành giao thông cũng như hướng tuyến chính của quy hoạch đã được phê duyệt. Tuy nhiên, vốn đầu tư “nắn đường” do nhà nước hay doanh nghiệp chi trả thì nội dung tờ trình không hề đề cập tới.

Khu vực điều chỉnh cục bộ quy hoạch có diện 119,38ha, thuộc xóm Núi Hột, xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên. Về điều chỉnh chức năng sử dụng đất, Dự án điều chỉnh 119,38 ha, bao gồm 67,00ha đất lâm nghiệp, 38,6ha đất nông nghiệp, 3,58ha đất ở nông thôn và 10,2 ha đất giao thông thành, 110,55 ha đất du lịch sinh thái và 8,83 ha đất giao thông.

Về mục tiêu Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên được tỉnh Thái Nguyên nêu trong tờ trình khá cụ thể: Điều chỉnh để phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của TP Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng, tạo ra một không gian du lịch sinh thái, kết hợp với du lịch văn hóa, tâm linh để khai thác hiệu quả cảnh quan thiên nhiên và giá trị văn hóa, lich sử vốn có của khu vực di tích động Linh Sơn; đảm bảo các quy chuẩn về quy hoạch, xây dựng theo quy định.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch được phê duyệt sẽ góp phần chuyển hóa, xây dựng và phát triển đô thị thành phố Thái Nguyên từ thành phố công nghiệp với gang thép là chủ đạo sang thành phố có chức năng tổng hợp với trọng tâm là du lịch, dịch vụ thương mại, đô thị sinh thái và công nghiệp theo hướng công nghiệp sạch, công nghệ cao; đảm bảo theo định hướng của Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2486/QĐ-TTg ngày 20/12/2016.

Đồng thời, việc điều chỉnh này cũng làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý liên quan đến đầu tư xây dựng trong khu vực di tích động Linh Sơn và khu vực lân cận; là cơ sở để kêu gọi, thu hút đầu tư, lập và triển khai các dự án đầu tư xây dựng có liên quan, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật, tạo qũy đất phát triển đô thị.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh lại nội dung điều chỉnh cục bộ này, là nhằm nắn hướng tuyến đường Vành đai 1 tỉnh Thái Nguyên để phù hợp với điều kiện hiện trạng địa hình, đồng thời tạo quỹ đất quy mô đủ lớn để đầu tư xây dựng Dự án Đầu tư khu văn hóa thể thao vui chơi giải trí phục vụ công cộng Linh Sơn Hills - một dự án của doanh nghiệp.

Công ty CP đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị và công nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp thành lập từ năm 2010, hiện có trụ sở tại thành phố Thái Nguyên. Như tên gọi, doanh nghiệp này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thầu xây dựng công trình công ích, công nghiệp, đô thị tại tỉnh Thái Nguyên và một số tỉnh lân cận. 

Công ty này ký Biên bản ghi nhớ đầu tư Dự án Khu Văn hóa thể thao vui chơi giải trí phục vụ công cộng Linh Sơn Hills tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên vào tháng 7/2018, dự án này có quy mô tổng vốn đầu tư 746 tỷ đồng.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Giá dịch vụ y tế tăng: Lo tư nhân hóa bệnh viện công

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/8/2019, cả hai Thông tư 13/2019/TT-BYT và 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT đều tăng nhẹ tại tất cả các tuyến bệnh viện. Đặc biệt, theo quy định về giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh theo yêu cầu và tự nguyện giá giường nằm viện có thể lên tới 4 triệu đồng/ngày.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật trưởng ban Nội chính tỉnh ủy và giám đốc Công an Đồng Nai

khoahocdoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Thêm nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo Công ty Thuận Lợi

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – Khu B, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã có thêm nhiều khách hàng đã gửi đơn tố cáo Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi).

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thấy gì từ camera giám sát ở cổng trường?

Bà Nguyễn Bích Quy nói với luật sư và phóng viên, tại cơ quan công an bà được cho xem clip do camera ghi lại cảnh ôtô chở bà và học sinh tới cổng phụ trường Gateway sáng 6/8. Clip chỉ thể hiện có 12 cháu học sinh, tuy nhiên bà cho rằng video này quá ngắn và chưa đầy đủ diễn biến sau đó(?).

Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.

Đình chỉ công tác, xử lý nghiêm nữ công an lăng mạ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Trung Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đã yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cán bộ công tác tại Công an quận Đống Đa, người đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thí điểm công nghệ xử lý nước thải, mở “lối vào” thị trường tiềm năng ?

(khoahocdoisong.vn) - Công ty JVE và các đối tác không chỉ đưa công nghệ xử lý ô nhiễm sông, hồ của Nhật vào Hà Nội mà đã và đang mang đến nhiều địa phương khác trên cả nước, hầu hết bằng phương thức "thí điểm". Chưa nói đến cơ hội nhân rộng nhưng thị trường xử lý ô nhiễm nước thải Việt Nam còn đầy tiềm năng.

Mới nhất

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Thấy gì từ camera giám sát ở cổng trường?

Thời sự - Nguyễn Hoàn ​ - 21:34 23/08/2019
Bà Nguyễn Bích Quy nói với luật sư và phóng viên, tại cơ quan công an bà được cho xem clip do camera ghi lại cảnh ôtô chở bà và học sinh tới cổng phụ trường Gateway sáng 6/8. Clip chỉ thể hiện có 12 cháu học sinh, tuy nhiên bà cho rằng video này quá ngắn và chưa đầy đủ diễn biến sau đó(?).

Hai sân bay lớn nhất Việt Nam nguy cơ phải đóng cửa, có tiền không được sửa

Thời sự - Lê Hữu Việt - 21:22 23/08/2019
Từ hơn 1 năm qua, Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) không ít lần báo cáo về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của hạ tầng khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn) sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Tình trạng xuống cấp này có thể khiến sân bay phải đóng cửa 2 sân bay này. Dù ACV có tiền nhưng không được sửa do vướng quy định.

Thương lái đổ xô thu mua bọ cánh cứng

Thời sự - Trần Hóa - 21:20 23/08/2019
Hơn tuần nay, nhiều thương lái đến huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi (Kon Tum) tìm mua loài bọ ban miêu cánh vàng để bán cho Trung Quốc.

Khách Trung Quốc trộm của khách Nhật gần 230.000 yen trên chuyến bay VN143

Thời sự - Mai Hà - 21:16 23/08/2019
Một hành khách Trung Quốc bị phát hiện đã trộm cắp số tiền lớn của hành khách Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Phát hiện thi thể người đàn ông phân hủy bên đường ra sân bay Nội Bài

Thời sự - Nguyễn Ngân - 21:14 23/08/2019
Thi thể nam nạn nhân được phát hiện khi đang phân hủy mạnh cạnh đường ra sân bay Nội Bài không có giấy tờ tùy thân nên chưa rõ danh tính.

Thực phẩm hỗ trợ trị xuất tinh sớm

Bác sĩ của bạn - Minh Huyền - 21:10 23/08/2019
Xuất tinh sớm là một trong những tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới, làm cho quý ông mất kiểm soát khi quan hệ tình dục, không thỏa mãn tình dục và ức chế tâm lý.

Chuyên gia dinh dưỡng giải mã thói quen lười uống nước khiến bạn có thể phải cắt bỏ thận

Bác sĩ của bạn - Dương Hải - 21:08 23/08/2019
PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, lâu nay nhiều người vẫn xem nhẹ việc uống nước, nhưng ít ai biết được rằng các phản ứng của cơ thể phần lớn xảy ra trong môi trường nước. Và một khi không đảm bảo đủ nước thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có bệnh sỏi thận - tiết niệu.

Giá dịch vụ y tế tăng: Lo tư nhân hóa bệnh viện công

Khỏe - Thúy Nga - 19:59 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/8/2019, cả hai Thông tư 13/2019/TT-BYT và 14/2019/TT-BYT thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám, chữa bệnh có BHYT và ngoài phạm vi BHYT đều tăng nhẹ tại tất cả các tuyến bệnh viện. Đặc biệt, theo quy định về giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh theo yêu cầu và tự nguyện giá giường nằm viện có thể lên tới 4 triệu đồng/ngày.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

Thời sự - PV - 17:25 23/08/2019
khoahocdoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật trưởng ban Nội chính tỉnh ủy và giám đốc Công an Đồng Nai

Thời sự - UBKTTU - 17:23 23/08/2019
khoahocdoisong.vn - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh tưng bừng khuyến mãi nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhịp sống doanh nghiệp - PV - 16:52 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Kể từ ngày đi vào hoạt động (10/6/2019), Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh đã trở thành một “hiện tượng” trong lĩnh vực giải trí với số lượng kỷ lục khách đến thăm quan và sử dụng dịch vụ. Trong 2 ngày 10 - 11/6 số lượng người lên tới hơn 10 nghìn người/ngày.

210 phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang bị đề nghị xử lý

Thời sự - Xuân Ân - 13:45 23/08/2019
Cơ quan An ninh điều tra đề nghị Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang yêu cầu các đơn vị xử lý 210 phụ huynh của 107 thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tuy nhiên, quá trình điều tra phát hiện không có động cơ vụ lợi trong việc nâng điểm.

Phó giám đốc Công an Hà Nội: 'Clip nữ đại úy chửi bới rất phản cảm'

Thời sự - Anh Thư - 13:40 23/08/2019
Theo lãnh đạo Công an Hà Nội, clip ghi lại cảnh nữ đại úy Lê Thị Hiền chửi bới nhân viên sân bay rất phản cảm, chắc chắn vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ chiến sĩ Công an.

Thêm nhiều khách hàng gửi đơn tố cáo Công ty Thuận Lợi

Kinh tế - Hữu Thông - 13:31 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – Khu B, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, đã có thêm nhiều khách hàng đã gửi đơn tố cáo Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi).

Xin ý kiến Bộ Chính trị lập Phú Quốc làm thành phố biển đảo

Bất động sản - Quốc Trọng - 13:30 23/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Nội vụ hướng dẫn tỉnh Kiên Giang xây dựng báo cáo, xin ý kiến Bộ Chính trị về lập Phú Quốc làm thành phố biển đảo trong quý 3 năm 2019.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO