--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thái Nguyên: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử ATK Định Hoá

PV - 19:52 19/05/2022

Sáng 19/5, nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), đoàn đại biểu Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chi Minh tại khu di tích lịch sử ATK Định Hóa.

Đoàn đại biểu tham dự lễ dâng hương do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn. Tham dự lễ dâng hương còn có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Định Hóa.

dang-huong.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa (Ảnh: Thu Hương)

Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, đoàn đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam - nhà văn hóa lớn của nhân loại.

Báo công dâng Bác những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua, đoàn nguyện sẽ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; đoàn kết, nhất trí quyết tâm lãnh đạo, xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh giàu có và phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta như lời Bác Hồ kính yêu từng căn dặn.

dang-huong-2.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương tại di tích nơi làm việc của Đại tưởng Võ Nguyên Giáp tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa (Ảnh: Thu Hương)

Nhân dịp này, đoàn cũng đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chính trị, quân sự lỗi lạc, vị tướng tài ba, người anh cả của lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam tại di tích nơi ở và làm việc của Đại tướng tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.