--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thai ngoài tử cung phòng ngừa thế nào?

THS.BS NGUYỄN HƯƠNG TRÀ - 14:00 11/10/2021

Nếu bạn từng mang thai ngoài tử cung, bạn có nguy cơ lặp điều này ở những lần mang thai sau. Vì vậy trong lần mang thai tiếp theo, hãy cảnh giác với các dấu hiệu và triệu chứng của thai ngoài tử cung.

Hỏi: Em có thai lần đầu thì bị chửa ngoài tử cung. Hiện em rất lo lắng không biết có cách gì để ngừa thai ngoài tử cung tái phát không?

Lê Phương Hạnh

tai-phat-thai-ngoai-tu-cung.jpg
Thai ngoài tử cung.

ThS.BS Nguyễn Hương Trà, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Nếu bạn từng mang thai ngoài tử cung, bạn có nguy cơ lặp điều này ở những lần mang thai sau. Vì vậy trong lần mang thai tiếp theo, hãy cảnh giác với các dấu hiệu và triệu chứng của thai ngoài tử cung cho đến khi bác sĩ xác nhận thai nhi đang phát triển ở đúng vị trí.

Cách phòng ngừa thai ngoài tử cung tái phát:

- Thời gian an toàn để có thai trở lại ít nhất là sau điều trị thai ngoài tử cung 6 tháng.

- Khuyến cáo sau 3 tháng điều trị cần kiểm tra lại để đánh giá có tổn thương vùng vòi, tử cung.

- Giữ vệ sinh âm hộ, âm đạo sạch sẽ đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt, sau quan hệ, khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa hoặc sau sinh đẻ.

- Cần điều trị tích cực khi được chẩn đoán viêm âm hộ, âm đạo, viêm phần phụ…

Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai là biện pháp tốt nhất giảm thiểu rủi ro cho bạn và thai nhi. Vì vậy, trước khi có ý định mang thai, bạn nên đến khám ở các địa chỉ khám sức khỏe sinh sản tin cậy với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

  • Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào
    Y học và đời sống- 02:07 02/02/2018
    Bình thường thai nằm trong tử cung, nhưng một số trường hợp phụ nữ gặp thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, khi vỡ máu ồ ạt vào trong ổ bụng, người bệnh có thể bị ngất xỉu, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người bệnh sau này, thậm chí tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---