--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thái Lan rót thêm 65 triệu USD cho hai dự án điện mặt trời ở Phú Yên

T. HÒA - 09:15 10/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đầu tư của Thái Lan vào các dự án năng lượng tái tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả khu vực công và tư tại Việt Nam sau khi chính phủ tự do hóa kinh doanh.

Hai nhà máy điện mặt trời tại Phú Yên với công suất phát điện khoảng 100 MW.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thái Lan (EXIM Thailand) vừa tăng thêm 65 triệu USD cho hai công ty Eastern Power Group Plc và Communication & System Solution Plc để cấp vốn cho việc xây dựng hai nhà máy điện mặt trời tại Phú Yên với công suất phát điện kết hợp khoảng 100 MW.

Chủ tịch EXIM Pisit Serewiwattana cho biết sự hỗ trợ này nhằm thúc đẩy đầu tư của Thái Lan vào các dự án năng lượng tái tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cả khu vực công và tư tại Việt Nam sau khi chính phủ tự do hóa kinh doanh.

Với dự kiến phát điện mặt trời ở Việt Nam tăng từ 850 MW năm 2020 lên 12.000 MW trong vòng 10 năm, EXIM Thailand đã xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam để quản lý rủi ro và giải quyết các vướng mắc. Ngoài ra, đơn vị này cũng có chiến lược kết nối Thái Lan với thế giới thông qua thương mại và đầu tư quốc tế, trong đó Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam được nhận định là những thị trường có tiềm năng cao.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO