Thái Lan ca mắc COVID-19 tăng cao, Nhật Bản nhiều bệnh nhân 40-50 tuổi rơi vào tình trạng nghiêm trọng

Bộ Y tế công cộng Thái Lan công bố đã ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24 giờ cao nhất từ đầu đại dịch COVID-19, với 23.557 ca, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đối phó đợt dịch do biến thể Omicron gây ra.

Tuy nhiên, số ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ trên là 38 ca - thấp hơn nhiều so với 184 ca tử vong được báo cáo vào ngày 13/8/2021, thời điểm Thái Lan ghi nhận kỷ lục 23.418 ca nhiễm trong 24 giờ.

Có nhiều bằng chứng cho thấy, biến thể Omicron gây ra các triệu chứng nhẹ hơn so với các biến thể đã biết trước đó của  SARS-CoV-2. Trong khi số ca bệnh đã tăng kỷ lục ở nhiều nơi, tỉ lệ nhập viện và tử vong thường thấp hơn so với các giai đoạn trước của đại dịch.

Còn ở Nhật, theo Đài NHK, 60.000 ca nhiễm mới đã được báo cáo trên khắp nước Nhật vào ngày 24/2. Số ca nhiễm mới đang tăng chậm lại. Tuy nhiên, các bác sĩ lo ngại về tình trạng gia tăng ca bệnh nặng ở những người tương đối trẻ.

Số bệnh nhân mắc bệnh nặng trên cả nước Nhật Bản hiện ở mức gần 1.500 người. Một chuyên gia cho biết ngày càng có nhiều người rơi vào tình trạng nghiêm trọng khi được đưa đến bệnh viện, đặc biệt những ca nặng là những người độ tuổi 40 hoặc 50.

Ngày 24/2, Vũ Hán (Trung Quốc) ghi nhận 3 ca nhiễm mới trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm được ghi nhận trong đợt dịch mới tại đây lên 26 ca (gồm 20 ca được xác nhận chính thức và 6 ca không có triệu chứng). Ổ dịch này bắt nguồn tại một khóa đào tạo nhân viên vào cuối tuần qua. 

Theo Đời sống
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vừa qua, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ Sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học: "Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ" cùng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế khắp cả nước.
back to top