--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thái Bình: Xả thải vượt chuẩn, TBS Sông Trà bị phạt gần 1,3 tỷ đồng

T. HÒA - 14:15 09/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Môi trường xử phạt gần 1,3 tỷ đồng và buộc Công ty cổ phần Khu công nghiệp TBS Sông Trà phải khắc phục tình trạng ô nhiễm, có phương án ứng phó các sự cố môi trường có thể xảy ra.

Tổng cục Môi trường vừa công khai Kết luận thanh tra đối với Công ty cổ phần Khu công nghiệp TBS Sông Trà (xã Tân Bình, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Tại thời điểm thanh tra, khu công nghiệp Sông Trà có 6 dự án đang hoạt động, đạt tỷ lệ 70% diện tích đất nông nghiệp.

Tổng cục Môi trường phát hiện Công ty này xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 3 - 5 lần; phạt tăng thêm 20% của mức phạt tiền đối với tổng nitơ vượt 1,8 lần và phạt tăng thêm 10% của mức phạt tiền đối với thông số clorua vượt 1,5 lần.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1,252 tỷ đồng và buộc Công ty cổ phần Khu công nghiệp TBS Sông Trà phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Công ty cổ phần Khu công nghiệp TBS Sông Trà cũng không thực hiện một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM.

Cụ thể là không xây dựng hoàn thiện hệ thống thu gom và thoát nước thải tách riêng hệ thống thu gom và thoát nước mưa; không lập báo cáo về kế hoạch xây lắp các công trình xử lý môi trường và công trình bảo vệ môi trường; không được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu đối với các công trình khi đưa vào sử dụng, không có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Trong quá trình chuyển giao chất thải nguy hại năm 2017 - 2018, công ty không kê khai các liên chứng từ chất thải nguy hại số 1, không thực hiện tích các liên chứng từ chuyển giao chất thải nguy hại còn lại, và trên các liên chứng từ chuyển giao chất thải nguy hại không ghi chức danh của đại diện chủ nguồn chất thải nguy hại theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO