--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thái Bình: Cả nhà bị nhốt suốt 7 ngày vì có người thân trở về từ vùng đỏ Hải Phòng

PV - 07:30 17/01/2022

Dù test nhanh cho kết quả âm tính nhưng suốt 7 ngày nay, ông bà nội cùng 2 cháu nhỏ bị “nhốt” tại nhà ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do có 2 cháu trở về từ vùng đỏ Hải Phòng.

Từ ngày 9 - 16/1, 2 người già và 2 cháu nhỏ phải chịu cảnh "giam lỏng" trong nhà mình vì cửa nhà bị chính quyền thôn khóa, thực phẩm phải nhờ hàng xóm mua giúp rồi dùng dây kéo lên.

Sự việc xảy ra tại thôn Cao Bạt Lụ, xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình khiến người dân vô cùng bức xúc.

bi-nhot.jpg

Anh Nguyễn Xuân B. (38 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) bức xúc cho biết, chiều 9/1, do Hải Phòng công bố cấp độ dịch thuộc vùng đỏ, 2 con anh phải chuyển sang học trực tuyến nên gia đình tranh thủ nghỉ làm đưa các con (10 tuổi và 7 tuổi) về gửi ông bà nội tại thôn Cao Bạt Lụ (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) bằng xe cá nhân.

Bà Phạm Thị S. (mẹ anh B., 67 tuổi, ở thôn Cao Bạt Lụ, xã Nam Cao) cho biết sau khi con trai đưa 2 cháu nội về, bà lập tức đưa các cháu đến Trạm y tế xã Nam Cao khai báo y tế theo quy định.

Tuy nhiên, cán bộ trạm y tế xã vẫn yêu cầu các cháu phải cách ly y tế tại trạm. Bà nội xin cho các cháu về cách ly tại nhà thì trưởng thôn khóa trái cửa và cầm chìa khóa. Ông bà và 2 cháu nhỏ bị "giam lỏng" trong nhà từ ngày 9/1 đến nay (16/1), dù ông bà và các cháu không tiếp xúc với người bị COVID-19, không phải là F1, mà chỉ từ vùng đỏ về.

Điều khiến gia đình bà S. bức xúc bởi từ sau khi khóa trái cửa thì thôn, xã không một lời hỏi han xem có thiếu thốn gì không.

"Nếu không có hàng xóm, chắc cả gia đình tôi đã chết vì không được tiếp tế thực phẩm, lãnh đạo thôn và xã không một lời hỏi thăm tình hình" - bà S. bức xúc.

Bà S. cho biết thêm đến sáng 16/1, ông Thao - trưởng thôn - mới đến mở khóa cửa và đưa chìa khóa nhưng giao hẹn đến chiều mới được mở cửa.

Ông Nguyễn Thành Khoa, chủ tịch UBND xã Nam Cao cho biết, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các thôn, các trưởng thôn nêu ý kiến nhiều người về từ vùng dịch không chấp hành cách ly tại nhà theo quy định mà vẫn đi lại lung tung.

"Xã không chỉ đạo hay quy định, mà các trưởng thôn tùy trường hợp linh động xử lý để tránh lây lan dịch bệnh..." - ông Khoa cho hay.

Khi được hỏi địa phương đã có bao nhiêu gia đình bị khóa trái cửa cách ly y tế như gia đình bà S., ông Khoa cho biết đây là gia đình đầu tiên. 

  • Hải Phòng chuyển màu cam, 2 huyện vùng đỏ
    Khỏe- Thúy Nga - 18:04 24/12/2021
    Liên tiếp ghi nhận số ca dương tính SARS-CoV-2 tăng cao trong cộng đồng, UBND TP Hải Phòng đã nâng cấp độ dịch COVID-19 lên cấp độ 4 (vùng đỏ) đối với huyện An Dương và Cát Hải.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA): Bảo hiểm không phải là một kênh đầu tư
Kinh tế- Hữu Thông - 21:40 30/06/2022
Sau khi Quốc hội thông qua Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), với quy định mới “cấm” các doanh nghiệp bảo hiểm dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào bất động sản, HoREA nói gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---