Tết năm nay sẽ đậm chất xuân

(khoahocdoisong.vn) - Các dự báo xa cho dịp Tết Nguyên đán cho thấy, ở miền Bắc những ngày giáp Tết, khả năng sẽ có không khí lạnh tràn xuống nên thời tiết dịp Tết năm nay được dự báo sẽ mang đậm chất xuân, rét vừa phải và có một chút mưa.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn, cho biết không khí lạnh đang suy yếu dần và nhiệt độ đang nhích lên từng ngày, trung bình mỗi ngày nhiệt độ tăng 1 độ C. Trong khoảng 15 ngày tới, chưa thấy dấu hiệu của một đợt rét đậm, rét hại mới. 

Các dự báo xa cho dịp Tết Nguyên đán cho thấy, ở miền Bắc những ngày giáp Tết, khả năng sẽ có không khí lạnh tràn xuống nên thời tiết dịp Tết năm nay được dự báo sẽ mang đậm chất xuân, rét vừa phải và có một chút mưa. Còn ở miền Trung, sát Tết có thể xuất hiện nhiều ngày mưa ẩm, kết hợp với nhiệt độ thấp (nhưng không thấp bằng các tỉnh miền Bắc). Đối với Nam Bộ, Tết là vào giữa mùa khô nên người dân yên tâm, nhìn chung trời ít mưa, nắng ráo.

Liên quan đến cơn bão số 1 vừa xuất hiện, ông Lê Thanh Hải cho biết, mấy năm trở lại đây năm nào vào tháng 1 cũng xuất hiện bão. Điều này cho thấy biến đổi khí hậu đã hiện hữu và tạo ra nhiều bất thường. Cơn bão này có điểm đặc biệt là bắt ngang từ năm 2018 (xuất hiện vào các ngày cuối cùng của năm 2018) sang đến đầu năm 2019.

Theo Đời sống
Bé trai 8 tuổi bị hoại tử bàn tay nghi do rắn cắn

Bé trai 8 tuổi bị hoại tử bàn tay nghi do rắn cắn

Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa phẫu thuật, điều trị thành công, bảo tồn bàn tay trái của bé trai 8 tuổi bị hoại tử toàn bộ mu bàn tay và mặt cẳng tay trái nghi do bị rắn cắn.
back to top