--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tết Dương lịch: Siêu thị nườm nượp khách, trung tâm thương mại vắng người

UYÊN PHƯƠNG - 15:31 02/01/2021

Ngày thứ 2 trong chuỗi 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2021, nhiều chợ, siêu thị tại TPHCM đông nghịch khách; trong khi trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí lại thưa vắng người.

Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 1Ngày 2/1, ghi nhận tại nhiều chợ truyền thống tại TPHCM như chợ Tam Hà (Q.9), chợ Bà Chiểu, Thị Nghè (Q.Bình Thạnh), chợ Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân)... khách đến chợ mua sắm rất đông. 
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 2Trong đó, thực phẩm tươi sống như cá tôm, rau xanh, trái cây... đắt hàng nhất. Ghi nhận tại chợ Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân), giá rau xanh tăng nhẹ từ 1.000-3.000 đồng/kg, bông cải 45.000 đồng/kg (tăng 3.000 đồng), bí xanh 16.000 đồng/kg (tăng 1.000 đồng), cà rốt 23.000 đồng (tăng 1.000 đồng)...
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 3Bà Hà - tiểu thương bán hàng tại chợ An Đông (Q.5) cho biết, dịp Tết Dương lịch rơi vào cuối tuần nên nhu cầu tiêu thụ của người dân cũng nhiều hơn. Sức mua hôm nay tăng 15-20% so với ngày thường. Do đó, giá nhiều mặt hàng cũng tăng nhẹ.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 4Tại các siêu thị, khách đến mua sắm dịp này rất đông. Đa số các gia đình trẻ còn đưa con đến vừa dạo chơi, vừa mua sắm.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 5Siêu thị chạy nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nên hút lượng lớn khách đến đây trong những ngày nghỉ.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 6Quần áo thời trang giảm từ 15-50%, tùy loại.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 7Nhiều người phải xếp hàng chờ cân ký, thanh toán... Tất cả đều chấp hành việc đeo khẩu trang, nếu không sẽ không được vào mua sắm.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 8   Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 9
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 10Trẻ em thích thú khi được đi mua sắm cùng gia đình.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 11
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 12

Trong khi đó, tại một số trung tâm thương mại như Aeon, Vạn Hạnh mall..., lại thưa người đến vui chơi, không đông như trước.
   Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 13
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 14Đại siêu thị Aeonmall Bình Tân rộng thênh thang khi vắng khách.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 15Nhiều nhãn hàng chạy sản phẩm khuyến mãi trong những ngày đầu năm mới
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 16Khu vực thức ăn tự chọn cũng không còn đông đúc, nhộn nhịp. Một nhân viên ở quầy thức ăn nhanh chia sẻ: "Trước đây khách đông phải xếp hàng chờ đến lượt, nhân viên không kịp phục vụ. Nhưng từ ngày có dịch COVID-19, nơi đây khách giảm mạnh hơn 50%".
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 17Thức ăn đầy ắp nhưng không có khách mua.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 18Các tầng lầu của một trung tâm thương mại ở TPHCM thưa người...
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 19Khu vui chơi cũng không nhiều trẻ em. Chị Thanh Hoa (ngụ Q.Tân Phú) bộc bạch: "Tôi không dám đưa con đến nơi đông người như trung tâm thương mại, khu vui chơi những ngày nghỉ lễ do sợ lây bệnh dịch. Dù Thành phố kiểm soát dịch tốt nhưng mình không được chủ quan, phòng bệnh hơn chữa bệnh".
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 20Các hàng ăn ở trung tâm thương mại vắng người dù giờ cao điểm trưa.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 21   Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 22
Người bán nhiều hơn người mua.
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 23
Tết dương lịch: Siêu thị 'nườm nượp' khách, trung tâm thương mại vắng người - ảnh 24 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO