--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tê bì dọc cánh tay khi ngủ dậy là bệnh gì?

PV - 17:00 08/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tê bì dọc cánh tay đến bàn ngón tay khi ngủ dậy, thậm chí là yếu tứ chi là bệnh gì?

Hỏi: Dạo gần đây khi ngủ dậy, tôi thường thấy bị tê bì tay. Nhiều người nói có thể tôi đã bị mắc bệnh về đốt sống cổ. Xin hỏi, có đúng vậy không? Tôi nên làm gì?

Vũ Huy (Hà Nam)

ThS.BS Trần Quốc Khánh, Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Việt Đức: Những bệnh lý ở đốt sống cổ thường gặp bao gồm: Hẹp ống sống cổ, các bệnh lý về đĩa đệm, nhiễm trùng.

Bệnh hẹp ống sống cổ là do qua thời gian, diện khớp giữa các đốt sống cổ có thể phình ra và chèn ép vào các rễ thần kinh, thậm chí cả tủy sống. Tình trạng này có thể xảy ra cùng lúc với thoái hóa đốt sống và đĩa đệm. Các triệu chứng của bệnh lý hẹp ống sống cổ bao gồm cứng cổ, đau và/hoặc tê bì dọc cánh tay đến bàn ngón tay, thậm chí là yếu tứ chi, đi lại khó khăn, bàn tay giảm/mất các động tác tinh tế nếu tủy sống bị chèn ép.

Tương tự, các bệnh lý về đĩa đệm khi một hoặc vài đĩa đệm đốt sống có thể thoái hóa hoặc thoát vị theo thời gian, kích thích đến các rễ thần kinh gây ra cứng cổ, thậm chí đau lan ra vai, xuống cánh tay và bàn tay.
Khi có các triệu chứng nêu trên cần được khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa về cột sống. Kể cả khi các triệu chứng chỉ ở mức độ nhẹ, bạn vẫn nên điều trị vì điều trị đúng cách có thể ngăn ngừa các bệnh lý cột sống trầm trọng theo thời gian.
.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO