--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tế bào năng lượng mặt trời màng mỏng 

AN KHUÊ - 06:18 13/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông (ETRI) ở Hàn Quốc đã thành công trong việc phát triển pin mặt trời màng mỏng thân thiện với môi trường (CIGS).

Pin mặt trời màng mỏng CIGS được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện và được chế tạo bằng cách phủ nhiều màng mỏng trên nền thủy tinh. Chúng có hệ số hấp thụ tương đối cao hơn giữa các tế bào không sử dụng silicon, dẫn đến hiệu suất chuyển đổi cao và độ ổn định lâu dài. Ngoài ra, chúng cần ít nguyên liệu thô hơn so với các tế bào làm từ silicon; do đó ít chi phí quy trình và vật liệu hơn.

Nhóm ETRI đã thay thế lớp đệm cadmium sulfide (CdS) bằng vật liệu gốc kẽm (Zn) - không gây hại - và đã đạt được hiệu suất chuyển đổi xấp xỉ 18%.

Đặc biệt, pin mặt trời màng mỏng CIGS có thể được uốn cong hoặc gấp lại, mở rộng các ứng dụng như một nguồn năng lượng thân thiện với môi trường thế hệ tiếp theo.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link
  • Bẫy côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời
    Công nghệ- 23:44 08/04/2018
    Bẫy côn trùng sử dụng năng lượng mặt trời là giải pháp diệt côn trùng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đồng thời lại rẻ tiền do tận dụng nguồn năng lượng từ mặt trời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO