--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tẩy vết bẩn trên nền gạch

KHÁNH LY - 18:42 20/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sàn nhà sử dụng lâu ngày thường có xấu hiệu xỉn màu do nhiều loại vết bẩn bám vào và ở lâu trên mặt sàn.

Sàn nhà sử dụng lâu ngày thường có xấu hiệu xỉn màu do nhiều loại vết bẩn bám vào và ở lâu trên mặt sàn. Nếu chỉ dùng nước lau sàn thông thường không thể làm sạch, trả lại độ trắng sáng như mới ban đầu. Vì thế, đối với những vết cáu bẩn lâu ngày này cần có những biện pháp riêng để "điều trị".

Theo chia sẻ của chị Vũ Hương Ly (Hà Nội) thì chỉ cần trộn hỗn hợp giấm ăn và baking soda với nhau và đổ lên trên mặt sàn, nơi có những vết bẩn lâu ngày. Để khoảng một vài phút và chà, rửa sạch lại bằng nước. Cuối cùng là dùng tấm vải khô để lau. Bạn sẽ thấy nền sạch sáng bóng như vừa được lát một lớp gạch mới.

Rắc baking soda và bột bắp lên trên tấm thảm bị bẩn và để yên 15 phút. Sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn và mùi khó chịu trên thảm trải sàn. Để loại bỏ vết ẩm mốc trên tường nhà tắm hoặc nhà bếp dùng miếng bọt biển có tẩm baking soda hoặc nước cốt chanh để chà nhẹ từ 10-15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước. Dọn thường xuyên bằng cách này để tường nhà luôn sạch đẹp.

 

  • Thực hư bột baking soda chữa ung thư
    Khám phá- 22:09 08/11/2017
    Hiện nay, trên các diễn đàn, mạng xã hội nhiều người mách nhau về “thần dược” baking soda giúp chữa được ung thư. Bột baking soda là loại bột gì, công dụng ra sao và cơ sở khoa học nào chứng minh tác dụng trong điều trị ung thư… là những thắc mắc mà độc giả gửi đến Báo KH&ĐS mong tìm lời giải đáp.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO