--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tay lệch muốn kéo dài

THÚY NGA (GHI) - 08:00 06/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Về nguyên lý thì kéo dài ở chân và tay là như nhau, nhưng vì khi chân ngắn thì phải kéo dài do ảnh hưởng rõ rệt tới dáng đi, thẩm mỹ và chức năng. Trường hợp tay ngắn tay dài, về chức năng gần như không ảnh hưởng gì, chủ yếu là do mặc cảm của bản thân, chứ khi ngắn 4,5cm thì người khác cũng ít khi phát hiện ra.

Hỏi: Tay phải của tôi ngắn hơn tay trái khoảng 4 - 5cm. Xin hỏi, có phẫu thuật kéo dài tay không? Cách thức thực hiện như thế nào?

Nguyễn Thị Phương (Hải Phòng)

PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 là một trong những nơi đầu tiên thực hiện kéo dài chi, đến nay đã thực hiện kéo dài cho hàng trăm trường hợp, kết quả tốt. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp đều kéo dài ở chân, kể cả nâng chiều cao.

Về nguyên lý thì kéo dài ở chân và tay là như nhau, nhưng vì khi chân ngắn thì phải kéo dài do ảnh hưởng rõ rệt tới dáng đi, thẩm mỹ và chức năng. Trường hợp tay ngắn tay dài, về chức năng gần như không ảnh hưởng gì, chủ yếu là do mặc cảm của bản thân, chứ khi ngắn 4,5cm thì người khác cũng ít khi phát hiện ra.

Vì vậy, về nguyên tắc cũng có thể kéo dài được, nhưng để quyết định kéo dài còn phải cân nhắc nhiều yếu tố khác như công việc, thời gian, sẹo mổ... Tốt nhất, bạn nên đi khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Kéo dài chân: Không chỉ giấc mơ chân dài
    Y học và đời sống- Phạm Hằng - 14:15 04/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày nay, kéo dài chân được thực hiện nhiều bởi xu hướng thích tính thẩm mỹ, đặc biệt là những nam thanh, nữ tú. Thế nhưng, không ai biết rằng, trước những năm 2000 thì kéo dài chi thường tập trung ở những người bệnh viêm xương tủy xương và bệnh bại liệt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO