--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng

NGUYỄN ĐÔNG - 10:34 05/03/2020

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ đến Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam vào sáng 5/3.

Đi cùng tàu sân bay này còn có một tàu khu trục và một tàu tuần dương. Dự kiến lúc 12h, lễ đón tàu và họp báo sẽ diễn ra tại cảng Tiên Sa. Phía Mỹ mời lãnh đạo Đà Nẵng và báo giới lên tham quan tàu.

Chuyến thăm lần này của USS Theodore Roosevelt kéo dài đến ngày 9/3. Chỉ huy và thuỷ thủ đoàn sẽ tham dự các hoạt động lễ tân, xã giao, trao đổi chuyên môn kỹ thuật, giao lưu thể thao, cộng đồng tại Đà Nẵng. Ngoài ra, 5.000 thuỷ thủ sẽ luân phiên lên bờ tham quan, du lịch.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hải quân Mỹ

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hải quân Mỹ

Tàu sân bay sẽ mời nhiều đoàn khách tham quan. Mỗi chuyến thăm diễn ra trong vòng một giờ. Để phòng, chống Covid-19, tàu sẽ kiểm tra an ninh và sức khoẻ những người lên tham quan, không nhận những người đã từng đi qua Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày hoặc có tiếp xúc trước đó với người nhiễm nCoV...

USS Theodore Roosevelt là tàu sân bay thuộc lớp Nimitz, dài 332 m, rộng 76,8 m; độ choán nước toàn tải hơn 117.000 tấn. Tàu dùng năng lượng hạt nhân và có thể mang theo 90 máy bay, gồm nhiều loại. 

Tròn 2 năm trước, đoàn tàu hải quân Mỹ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đã thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 5 đến 9/3.

Việc tàu sân bay Carl Vinson cập cảng Đà Nẵng năm 2018 được coi là sự hiện diện quân sự lớn nhất của Mỹ ở Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975. USS Theodore Roosevelt là tàu sân bay thứ hai thăm hữu nghị Việt Nam.

 

  • Trung Quốc đưa tàu sân bay mới qua eo biển Đài Loan
    Điểm nóng- Thái Bằng - 07:59 24/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 18.11.2019, Trung Quốc tuyên bố tàu sân bay Type – 001A đầu tiên do nước này tự chế tạo đã đi qua eo biển Đài Loan trong kế hoạch đào tạo và thử nghiệm. Đài Bắc cáo buộc Bắc Kinh đe dọa gây sức ép cho cuộc bầu cử sắp tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống