--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tàu sân bay "cà khổ" Kuznetsov của Nga được tái trang bị hệ thống phòng không khủng?

SAO ĐỎ - 14:32 04/06/2019

Công việc đại tu, sửa chữa lớn chiếc hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga hiện vẫn đang được tiến hành một cách khẩn trương.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga hiện vẫn đang nằm tại Nhà máy sửa chữa tàu biển ở Murmansk để tiến hành các công việc đại tu cần thiết. Trước đó từng có nhiều dự đoán cho rằng sau sự cố chìm ụ nổi PD-50 thì chiếc hàng không mẫu hạm này có thể sẽ bị loại biên sớm, nhưng thực tế lo ngại trên đã không xảy ra.

Những hình ảnh mới nhất về con tàu vừa xuất hiện trên báo chí Nga cho thấy phần tháp chỉ huy của nó đã bắt đầu được cải tạo lại, dự kiến các mảng radar thế hệ cũ sẽ được thay mới nhằm mang lại hiệu suất tác chiến cao hơn.

Chưa dừng lại ở đây, ông Rakhmanov - Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu thống nhất cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được tái trang bị hệ thống phòng không và hệ thống cung cấp năng lượng mới.

Tàu sân bay cà khổ Kuznetsov của Nga được tái trang bị hệ thống phòng không khủng? - Ảnh 1.

Phần tháp chỉ huy của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang được cải tạo lại

Được thiết kế như một tuần dương hạm hạng nặng mang máy bay, chiếc Đô đốc Kuznetsov sở hữu dàn vũ khí "siêu khủng" gồm các tên lửa chống hạm siêu âm SS-N-19 Shipwreck phóng thẳng đứng đi kèm tổ hợp phòng không tầm ngắn SA-N-9.

Tên lửa đánh chặn 9M330 của tổ hợp SA-N-9 có phạm vi tác chiến tối đa 12 km, tiêu diệt được tên lửa hành trình chống hạm từ cự ly 6 km, có tổng cộng 192 đạn được bố trí trong cụm 24 bệ phóng quay nằm rải rác khắp boong tàu.

Mặc dù tạo ra lưới lửa phòng thủ khá mạnh nhưng trước yêu cầu của chiến tranh hiện đại, người Nga cảm thấy cần phải nối dài phạm vi che phủ cho chiếc hàng không mẫu hạm của mình, điều này đã dẫn tới yêu cầu cấp thiết phải nâng cấp hỏa lực phòng không.

Tàu sân bay cà khổ Kuznetsov của Nga được tái trang bị hệ thống phòng không khủng? - Ảnh 2.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang neo đậu tại vịnh Murmansk

Trước đó từng có dự đoán cho rằng con tàu sẽ được trang bị các module tên lửa - pháo phòng không Pantsir-M thế hệ mới, tuy nhiên tầm bắn tối đa 20 km của tên lửa 57E6 không thực sự nổi trội so với 9M330 và lại không tận dụng được không gian của những bệ phóng thẳng đứng cũ.

 • Biểu hiện bất thường cực kỳ đáng chú ý trên tàu sân bay mới nhất của Trung Quốc

Do vậy khả năng cao nhất là chiếc hàng không mẫu hạm này sẽ được tích hợp hệ thống phòng không Redut - loại đang được trang bị phổ biến trên nhiều chiến hạm của Hải quân Nga, nó sẽ mang đồng thời 3 loại đạn là 9M96E tầm bắn 40 km, 9M96E2 tầm xa 120 km và đạn đánh chặn tầm ngắn 9M100 cự ly 10 km.

Các loại đạn tên lửa trên đảm bảo tạo ra 3 lớp phòng thủ vững chắc cho con tàu, không chỉ bảo vệ bản thân nó mà thậm chí còn che chở được cho nhiều tàu khác trong biên đội. Cấu hình nâng cấp như vậy thực sự rất đáng quan tâm, cho dù số lượng tên lửa mà chiếc Đô đốc Kuznetsov mang theo chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên ụ nổi PD-50 trước khi xảy ra tai nạn

Theo Theo Tri thức trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO