--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tập trung thu hồi tài sản thất thoát liên quan "đất vàng" tại Đà Nẵng, TP.HCM

ĐỨC MINH - 16:00 25/07/2021

Trong tháng 6, tháng 7/2021, các cơ quan Thi hành án dân sự đang tập trung xử lý tài sản, giải quyết thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện, nhất là tại các địa bàn có số tài sản giá trị lớn.

Liên quan đến công tác thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, Vụ nghiệp vụ II – Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết, cơ quan Thi hành án dân sự đã đẩy mạnh việc xác minh, áp dụng biện pháp bảo đảm, cưỡng chế để thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế.

Nhờ đó, công tác thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, kết quả thu hồi tài sản có chuyển biến tích cực, hàng năm thu hồi hàng ngàn tỷ đồng cho Nhà nước. Riêng 6 tháng đầu năm 2021, đã thu được gần 1.996 tỷ đồng.

Trong tháng 6, tháng 7/2021, các cơ quan Thi hành án dân sự đang tập trung xử lý tài sản, giải quyết thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện, nhất là tại các địa bàn có số tài sản có giá trị lớn như: Cục Thi hành án dân sự TP.HCM phối hợp với các cơ quan tiến hành giao cho UBND TP.HCM 2 tài sản trên địa bàn là nhà đất tại số 15 Thi Sách và nhà đất tại số 08 Nguyễn Trung Trực, quận 1, TP.HCM (dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021); giao Bộ Công an tài sản là nhà đất tại số 129 Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM trong vụ Phan Văn Anh Vũ với giá trị ước đạt 4.500 tỷ đồng.

Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức giao tài sản là khu đất tại đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng trong vụ Phan Văn Anh Vũ cho UBND thành phố Đà Nẵng, với giá trị ước đạt 300 tỷ đồng; tổ chức bán đấu giá khu đất 209 đường Trường Chinh thành phố Đà Nẵng với giá trị ước đạt gần 800 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng cho biết, theo kế hoạch, những công việc trên được thi hành trong tháng 5, tháng 6/2021, nhưng do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid - 19 nên chưa thực hiện được theo tiến độ.

Bên cạnh đó, các cơ quan Thi hành án dân sự, đặc biệt là TP.HCM, Đà Nẵng đang tiếp tục tập trung cao độ xử lý các tài sản kê biên trong các vụ án để nâng cao kết quả thu hồi từ nay đến cuối năm.

“Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị các điều kiện để khi UBND thành phố Đà Nẵng bàn giao đầy đủ mặt bằng của 11/14 lô đất tại dự án khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng thành phố Đà Nẵng (vụ Phạm Công Danh giai đoạn 1 và giai đoạn 2) thì kịp thời tổ chức thi hành, với tổng số phải thi hành hơn 7.500 tỷ đồng” – đại diện Bộ Tư pháp cho biết./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---