--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tập thể dục đều đặn chữa được hở van tim

13:00 07/09/2018

Riêng đối với hở van tim mức 1 không cần phải điều trị gì cả, chỉ cần tập thể dục đều đặn mỗi buổi sáng là đã cải thiện được bệnh.

Mùa đông hoặc khi thay đổi thời tiết là chị đau đầu, nghẹt mũi, khó ngủ. Từ khi bước qua tuổi 40 chị mắc thêm bệnh huyết áp thấp, hay tức ngực, mệt mỏi. Chị đi khám, sau khi siêu âm, bác sĩ phát hiện chị có dấu hiệu hở van tim nhẹ, cần theo dõi. Về nhà chị lo lắng vì nghĩ, cứ liên quan tới tim là mệt, càng nghĩ càng lo.

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Tổng thư ký hội Tim mạch học VN cho biết, hở van tim mức độ nhẹ phát hiện qua siêu âm là chuyện bình thường nếu người bệnh trên 40 tuổi. Hở van tim mức độ nhẹ (mức 1) không đáng ngại, bệnh nhân chỉ cần khám định kỳ hàng năm để theo dõi.

Ở đây người bệnh có bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là viêm mũi dị ứng, viêm xoang nên khi ngủ rất dễ thiếu ôxy (do nghẹt mũi, viêm xoang), do đó cần phải điều trị bệnh này… Riêng đối với hở van tim mức 1 không cần phải điều trị gì cả, chỉ cần tập thể dục đều đặn mỗi buổi sáng là đã cải thiện được bệnh.

MA (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng chỉ thị thành lập Đội phản ứng nhanh ứng phó virus corona
Thời sự- Hoài Vũ - 20:06 28/01/2020
Thủ tướng chỉ đạo thành lập Đội phản ứng nhanh với thành viên là đại diện lãnh đạo các bộ để giải quyết kịp thời các vấn đề cấp bách phòng, chống dịch bệnh liên quan virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO