--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tập huấn kỹ năng cho nhà báo trong hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam

TÔ HỘI - 09:26 04/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/12, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tác nghiệp cho các phóng viên, biên tập viên trong hệ thống báo chí của Liên hiệp hội.

Lớp tập huấn có chủ đề "Tập huấn kỹ năng thực hiện thể loại phản ánh, điều tra trong báo chí, kỹ năng viết gương điển hình tiên tiến trong xã hội và kỹ năng đưa tin các sự kiện lớn". Diễn giả của khóa tập huấn là nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo Lao động; nhà báo Nguyệt Ánh, báo Hà Nội Mới; nhà báo Đà Trang, Báo Tuổi trẻ TPHCM. 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam chia sẻ, dù kinh phí của Liên hiệp hội Việt Nam còn hạn hẹp song rất quan tâm đến việc bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ hằng năm cho báo chí trong hệ thống. Tại khoá tập huấn này, với 3 kỹ năng cung cấp hy vọng sẽ khiến các nhà báo tác nghiệp tốt hơn, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ hơn, để thực hiện nhiệm vụ cung cấp những thông tin khoa học và công nghệ hữu ích đến với người dân. Hơn 50 phóng viên, biên tập viên thuộc hệ thống báo chí Liên hiệp hội Việt Nam đã tham dự khoá tập huấn.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ, nguyên tắc đầu tiên trong tác nghiệp là tính chuyên nghiệp. Nhà báo phải lăn lộn với thực tiễn để xác lập được vị thế của mình trong lĩnh vực mình theo dõi để là người đầu tiên tiếp cận với nguồn tin. Nếu làm nghiên túc thì nguồn tin sẽ tự hút về mình như nam châm. Làm chủ nguồn tin, tiếp cận trước tiên với nguồn tin sẽ là thế mạnh rất lớn của nhà báo trong quá trình tác nghiệp. 

Đối với phóng viên tác nghiệp, hãy làm sâu về vấn đề và trở thành chuyên gia về vấn đề đó. Hãy tích luỹ kinh nghiệm để làm giàu kiến thức cho mình để thể hiện trong các tác phẩm báo chí của mình. Ngoài làm chủ nguồn tin, nhà báo phải có kỹ năng thẩm định thông tin, đào sâu và truy đuổi vấn đề.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Đang "đỗ" thành trượt vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh
Giáo dục- Mai Loan - 11:05 30/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hiệu trưởng các trường đại học cho biết, năm nào cũng có những thí sinh trượt đại học chỉ vì không đọc kỹ quy chế tuyển sinh, hoặc khai nhầm lẫn thông tin, rất đáng tiếc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vốn FDI cam kết giảm mạnh
  Kinh tế- H.Minh - 12:14 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tính đến tháng 10/2020, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn 15,8 tỷ USD.
 • Tăng cường ngăn chặn việc lợi dụng bão lũ để trục lợi bất chính
  Kinh tế- M.Lâm - 12:10 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội có công văn yêu cầu các Đội Quản lý thị trường (QLTT) chủ động nắm bắt diễn biến hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông thương mại trên thị trường.
 • Những đồ uống khiến tăng cân
  Dinh dưỡng học đường- PGS.TS Bùi Thị Nhung - 12:05 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồ uống giàu năng lượng như nước ngọt có ga hoặc không có ga, thành phần có nhiều đường, là một trong những loại thực phẩm dễ tăng cân.
 • Trà thảo dược an thần điều trị mất ngủ
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 12:00 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngoài một số loại trà dược có tiếng như trà tâm sen, trà lá vông, trà lạc tiên... Đông y còn có nhiều loại thảo dược khác, vừa hiệu quả lại đơn giản, dễ chế, dễ dùng, rẻ tiền nhưng rất hiệu quả để trị mất ngủ.
 • Máy thổi rác
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 11:55 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ông Huỳnh Minh Châu (52 tuổi) là nhân viên bảo vệ Phân hiệu Bầu Sình, Trường Tiểu học Lam Sơn, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, Thanh Hóa đã mày mò chế tạo ra chiếc máy thổi rác rẻ tiền từ máy cắt cỏ nhưng rất tiện lợi cho việc vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên sân trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO