--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tập đoàn Nguyễn Hoàng khởi công xây dựng Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa

PV - 06:18 02/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã khởi công xây dựng Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa tại TP Biên Hòa trên tổng diện tích 30.000m2.

Cơ sở mới của SNA tọa lạc tại trung tâm TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ là mái nhà chung của hơn 2.000 học sinh tinh hoa. Với chương trình Quốc tế Hoa Kỳ, SNA Biên Hòa không chỉ tạo điều kiện tốt cho các em học tập mà còn cung cấp những trải nghiệm giá trị trong môi trường giáo dục quốc tế đầy màu sắc.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, TP Biên Hòa, Sở - Ban Ngành địa phương, các đối tác cùng đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện nghi thức khởi công Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự vui mừng: “Tôi rất hoan nghênh khi Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đưa mô hình giáo dục quốc tế về với mảnh đất Biên Hòa. Tôi cũng đã thấy rõ được quy mô và chất lượng dạy học của Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA qua cơ sở Nam Sài Gòn. Hy vọng rằng, SNA Biên Hòa sẽ nhanh chóng hoàn thiện và đi vào hoạt động, tạo một môi trường học tập toàn diện cho các em học sinh thân yêu của Đồng Nai”.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Nơi khởi đầu của những nhà lãnh đạo tương lai

Nằm trong hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA được thành lập từ năm 2005, đào tạo từ preschool đến lớp 12 trên nền tảng Chương trình Quốc tế Hoa Kỳ. SNA là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế - Council of International Schools (CIS) và Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học miền Tây Hoa Kỳ - Western Association of School and Colleges (WASC).

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, SNA đã tạo dựng một môi trường quốc tế hoàn toàn, giảng dạy theo tiêu chuẩn của các tổ chức giáo dục uy tín với mục tiêu đào tạo nên thế hệ “Nhà lãnh đạo tương lai" không ngừng học tập, biết yêu thương, chia sẻ và trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Cơ sở mới của SNA tọa lạc tại trung tâm TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ là mái nhà chung của hơn 2.000 học sinh tinh hoa.

Với tổng diện tích gần 30.000m2, SNA Biên Hòa ứng dụng giải pháp kiến trúc xanh, không gian xanh với vườn trên mái, hệ nước nóng năng lượng mặt trời, góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và an toàn cho học sinh. Kiến trúc hình khối chuyển động của ngôi trường cũng thể hiện khát vọng vươn cao đến bầu trời tri thức.

Ngôi trường được thiết kế mở với nhiều mảng xanh, mang lại môi trường học tập và rèn luyện đầy cảm hứng.

Bên cạnh đó, SNA Biên Hòa tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất giảng dạy và học tập, cụ thể bao gồm hội trường bố trí kiểu nhà hát với 800 ghế và đầy đủ trang thiết bị âm thanh ánh sáng; thư viện với điểm nhấn là không gian 2 tầng, tạo không gian nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật cởi mở; khu căn tin rộng lớn, khu bếp với các trang thiết bị theo chuẩn khách sạn 5 sao; các phòng học được tăng cường ánh sáng tự nhiên; phòng thí nghiệm, phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực nghiệm, nghiên cứu của học sinh.

Thư viện với điểm nhấn là không gian 2 tầng, tạo không gian nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật cởi mở.

Rèn luyện sức khỏe là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu tại SNA với môi trường thể thao đa dạng: Nhà thi đấu đa năng có bố trí sân bóng rổ, sân cầu lông; phòng GYM với các trang thiết bị hiện đại, bể bơi 5 làn có mái che, sân bóng chuẩn FIFA, đường chạy 100m phục vụ việc rèn luyện thể thao, tạo điều kiện để học sinh rèn luyên sức khỏe, nâng cao thể lực.

Về không gian nội trú, SNA Biên Hòa có hẳn một khu chức năng 9 tầng mang tên Sulina Dorm với 450 giường nội trú, đảm bảo mỗi học sinh sẽ có một không gian sinh hoạt riêng tư và tiện nghi. Bên cạnh đó, SNA Biên Hòa còn có các khu phụ trợ như phòng sinh hoạt chung, phòng nội trú phụ huynh. Khu nhà chuyên gia với 136 giường dành cho các giảng viên nước ngoài và chuyên gia.

Tất cả tạo nên một không gian học tập, giảng dạy tiện nghi, cởi mở, tăng cường sự giao lưu, kết nối cho học sinh.

Sulina Dorm – khu chức năng 9 tầng phục vụ các hoạt động sinh hoạt và học tập nội trú tại SNA Biên Hòa.

Chắp cánh ước mơ vươn ra thế giới

Với khát vọng quốc tế hóa giáo dục Việt Nam, triết lý giáo dục Nhân bản, lấy con người làm trung tâm, chương trình giáo dục Hoa Kỳ giúp các em học sinh tại SNA Biên Hòa không những được lĩnh hội được kiến thức của nền giáo dục Hoa Kỳ mà còn được phát triển nhiều kỹ năng mềm, được tăng cường các chương trình ngoại khóa, ngoại ngữ, âm nhạc, thể thao, giáo dục cảm xúc phong phú giúp hỗ trợ học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế khi đi du học.

Học sinh tốt nghiệp tại SNA được nhận song bằng: Bằng tú tài chương trình Việt Nam và bằng tú tài Chương trình Hoa Kỳ để các em có thể tiếp tục theo học các trường đại học tại Việt Nam, Mỹ hoặc bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

TS Đỗ Mạnh Cường phát biểu tại Lễ khởi công SNA Biên Hòa.

TS Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Đây không chỉ là một lễ khởi công mà còn là khởi sự một hành trình mới phục vụ cho công cuộc giáo dục người trẻ ở vùng đất Biên Hoà – Đồng Nai. Và chính trong ngôi nhà SNA Biên Hòa, các em được yêu thương, bảo vệ, chăm sóc, hướng dẫn, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt. Để rồi, khi thời gian đầy đủ, từ cánh cửa SNA Biên Hoà rộng mở các em sẽ tự tin bước vào thế giới, sẽ hạnh phúc đảm đương sứ vụ gìn giữ, chăm sóc, làm đẹp cho quê hương, đất nước”.

Hội trường bố trí kiểu nhà hát với 800 ghế và đầy đủ trang thiết bị âm thanh ánh sáng.

Để phục vụ giảng dạy chương trình Hoa Kỳ, SNA Biên Hòa có đội ngũ giảng viên, giáo viên tinh huấn, trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt là hội tụ các giảng viên quốc tế từ nhiều quốc gia với văn bằng chứng nhận và kinh nghiệm giảng dạy chương trình quốc tế dày dạn, khả năng truyền cảm hứng sáng tạo giúp học sinh phát triển tối ưu năng lực học tập và phẩm chất cá nhân.

Rèn luyện sức khỏe là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu tại SNA với môi trường thể thao đa dạng như sân bóng rổ, sân cầu long, đường chạy 100m…

“SNA tại Biên Hòa sẽ kết nối chặt chẽ với cơ sở SNA Nam Sài Gòn cung cấp cho học sinh SNA chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế - tấm vé thông hành vào các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Nhằm duy trì chất lượng giáo dục và các tiêu chuẩn quốc tế, ngoài việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên có trình độ tốt nhất, chúng tôi sẽ chọn lọc chương trình giảng dạy, xây dựng môi trường trải nghiệm và trang thiết bị học tập đẳng cấp để các em chinh phục tri thức và các mục tiêu phát triển bản thân cũng như sự nghiệp trong tương lai”, ông Mike Miller, Phó Hiệu trưởng SNA Nam Sài Gòn cho biết.

SNA Biên Hòa chính là môi trường học tập lý tưởng để mọi học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu và tự tin bước ra thế giới.

THÔNG TIN VỀ TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC NGUYỄN HOÀNG:

Trải qua chặng đường 21 năm phát triển (1999 - 2020), Nguyễn Hoàng đã trở thành một Tập đoàn giáo dục với nhiều Trường và Công ty thành viên.

Bằng việc đặt con người vào trung tâm đời sống, NHG đã đầu tư với tất cả tâm huyết của mình, tạo nên một hệ sinh thái giáo dục quốc tế hoàn chỉnh, từ mầm non đến tiến sĩ, từ mô hình hội nhập quốc tế, mô hình song ngữ quốc tế đến mô hình quốc tế hoàn toàn, bao gồm 60 cơ sở giáo dục, trải dài 24 tỉnh, thành phố trên cả nước với hơn 4.500 cán bộ – nhân viên, giảng viên, giáo viên và hơn 65.000 học sinh – sinh viên.

Chọn triết lý giáo dục Nhân bản, tinh thần khai phóng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, lấy con người làm trung tâm, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mang sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh - sinh viên có trí tuệ, tâm hồn, thể lực và kỹ năng vượt trội để hội nhập quốc tế; trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm và sống hạnh phúc.

Bước vào năm thứ 21 trên hành trình phát triển và lan tỏa tri thức, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) chọn đây sẽ là Năm Của Yêu Thương – Year of Heart với tinh thần “Serving in love - Phục vụ trong yêu thương”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khoảng 3,35 triệu người được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà
Đời sống- Thúy Nga - 14:23 11/08/2022
Ngoài 3,16 triệu lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hỗ trợ tiền thuê nhà mức 500.000đ/tháng, còn 196.000 lao động được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/tháng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Biện pháp để cúm không chuyển nặng
  Khỏe- Khánh Thủy - 09:20 09/08/2022
  Cúm là bệnh truyền nhiễm hay gặp, bất cứ ai cũng có thể mắc, nhưng chủ quan nghĩ bệnh lành tính, dễ chữa mà có không ít trường hợp bệnh trở nặng bất ngờ và phải nhập viện vì mất sức.
 • Thay đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng tới mắt như thế nào?
  Khỏe- BS. Hoàng Cương- BV Mắt TƯ - 09:00 09/08/2022
  Biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người như ảnh hưởng tới hệ hô hấp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh về mắt.
 • Loại rau thanh mát mùa nắng nóng không nên bỏ qua
  Khỏe- DS. Nguyễn Văn Hào - 08:58 09/08/2022
  Mùa nắng nóng nhiều người nổi mụn nhọt, trong khi đó, có rất nhiều loại rau bổ mát, giảm mụn nhọt, nếu biết chọn lựa, chế biến sẽ rất có lợi cho sức khỏe.
 • Khó phân biệt rượu methanol
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
  Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
 • Sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng
  Khỏe- Khánh Thủy - 08:50 09/08/2022
  Đại diện Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuần qua Hà Nội ghi nhận gần 150 ca sốt xuất huyết, rải rác ở 26 quận, huyện trong thành phố. Trong đó, Ba Đình, Đống Đa, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Xuân tập trung nhiều người bệnh, các quận huyện khác ghi nhận dưới 10 ca.