Tập đoàn BSG muốn tài trợ Thanh Hoá lập quy hoạch 02 khu đô thị mới

Công ty CP Tập đoàn BSG vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị chủ trương cho phép nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư và tài trợ kinh phí lập quy hoạch chi tiết 1/500, KĐTM tại xã Hoằng Lưu và KĐTM tại xã Hoằng Thành (Hoằng Hoá).
bsg2.jpg
Tập đoàn BSG đã trực tiếp trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ chương trình máy tính cho em tỉnh Bắc Giang - Ảnh: Tập đoàn BSG

Về việc này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Mai Xuân Liêm đề nghị Tập đoàn BSG liên hệ với UBND huyện Hoằng Hoá để đề xuất, kiến nghị.

Tập đoàn BSG được thành lập từ năm 2013. Công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, dược phẩm, công nghệ, giáo dục, thời trang, du lịch… Doanh nghiệp này trúng đấu thầu dự án khu đô thị Tân Mỹ 9,96ha thuộc xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang, với tổng vốn đầu tư hơn 220 tỷ đồng.

Dự án sẽ đầu tư xây dựng công trình nhà hỗn hợp cao tầng tại khu đất hỗn hợp có diện tích khoảng 1.853 m2, cao 9 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%, tầng 1 và tầng 2 dự kiến bố trí để xe và không gian dịch vụ, sinh hoạt chung, các căn hộ bố trí từ tầng 3 đến tầng 9.

Mới đây, Bộ Xây dựng cũng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác lập quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng.

Trong đó Bộ Xây dựng nêu, thời gian qua nhiều địa phương đã có văn bản đề nghị hướng dẫn về việc nhận tài trợ kinh phí, tài trợ sản phẩm quy hoạch và các vấn đề liên quan.

Bộ Xây dựng cho biết, đối với quy định pháp luật về kinh phí cho công tác lập quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng, Điều 19 Luật Xây dựng năm 2014 được sửa đổi, bổ sung và Luật số 62/2020/QH14 quy định: Nhà nước bảo đảm kinh phí theo quy định của pháp luật cho công tác lập quy hoạch xây dựng; Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ kinh phí để lập quy hoạch xây dựng.

Khoản 1 và khoản 2 Điều 12 Luật Quy hoạch đô thị năm 2009 quy định: kinh phí cho công tác lập và tổ chức thực hiện quy hoạch đô thị bao gồm: kinh phí từ ngân sách Nhà nước được sử dụng để lập và tổ chức thực hiện quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và các quy hoạch chi tiết không thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức kinh doanh; kinh phí của tổ chức, cá nhân được sử dụng để lập quy hoạch thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức kinh doanh.

Nhà nước khuyến khích tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài tài trợ kinh phí để lập quy hoạch xây dựng.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định về tài trợ kinh phí để lập quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng.

Việc triển khai lập đồ án quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng được các tổ chức, cá nhân tài trợ kinh phí phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về trách nhiệm, thẩm quyền và trình tự, thủ tục tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt theo quy định tại Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị.

Đặc biệt, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm đảm bảo việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch là tự nguyện, không điều kiện, không vì lợi ích của nhà tài trợ làm ảnh hưởng tới lợi ích chung của cộng đồng, của xã hội cũng như tính minh bạch trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch và không gắn với việc lựa chọn nhà đầu tư.

Theo Đời sống
 Vinhome cho ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Park 3 - The Crown

Vinhome cho ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Park 3 - The Crown

Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown, hợp phần cuối cùng của siêu đô thị biển 1.200ha tầm cỡ thế giới phía Đông Hà Nội. Với điểm nhấn là Vịnh biển Paradise Bay cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp, Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown sẽ mang tới cuộc sống “4 mùa nghỉ dưỡng” dành cho cư dân
VMI JSC và Fantasy Home: Đầu tư nhà thấp tầng Vinhomes trong tầm tay nhà đầu tư nhỏ, lẻ

VMI JSC và Fantasy Home: Đầu tư nhà thấp tầng Vinhomes trong tầm tay nhà đầu tư nhỏ, lẻ

Với sự xuất hiện của VMI JSC và sản phẩm đầu tư Fantasy Home, nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tham gia ngay với số vốn chỉ từ 120 triệu đồng.Tại các dự án của Vinhomes thấp tầng tăng giá vượt trội, sinh lời đều đặn, luôn được giới đầu tư săn lùng nhưng không dễ tiếp cận vì đòi hỏi vốn lớn
back to top