--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tảo xử lý ô nhiễm môi trường nước

HÀ BÌNH (GHI) - 07:07 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Người ta có thể sử dụng tảo để xử lý ô nhiễm nước đúng không?

Hỏi: Người ta có thể sử dụng tảo để xử lý ô nhiễm nước đúng không?

Hoàng Minh Anh (Hà Nội)

GS.TSKH Dương Đức Tiến, Trung tâm Công nghệ sinh học phục vụ đời sống và sản xuất: Tảo có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu đựng được các thay đổi của môi trường, có khả năng phát triển trong nước thải, có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng protein cao, do đó, người ta đã lợi dụng các đặc điểm này của tảo để xử lý nước thải và tái sử dụng chất dinh dưỡng. Các hoạt động sinh học trong các ao nuôi tảo lấy đi các chất hữu cơ và dinh dưỡng của nước thải chuyển đổi thành các chất dinh dưỡng trong tế bào tảo qua quá trình quang hợp. Hầu hết các loại nước thải đô thị, nông nghiệp, phân gia súc đều có thể được xử lý bằng hệ thống ao tảo. Tảo dùng năng lượng mặt trời để quang hợp tạo nên đường, tinh bột... Do đó, việc sử dụng tảo để xử lý nước thải được coi là một phương pháp hữu hiệu để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng của cơ thể sống.

  •  An Giang: Xử lý triệt để các “điểm nóng” ô nhiễm
    Môi trường- Lương Thụy Bình - 09:33 29/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Công khai thông tin về các nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí, các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định pháp luật bảo vệ môi trường không khí trên các phương tiện truyền thông… là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang về việc bảo vệ môi trường không khí và tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí, xử lý triệt để các “điểm nóng” về ô nhiễm bụi và khí thải trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Chính trị kết luận chưa tăng lương cơ sở từ 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - 17:03 06/06/2020
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký kết luận số 77 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO