--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạo ra hoa nhiều màu trên một gốc cây

HÀ BÌNH (GHI) - 07:15 25/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tại sao cùng một gốc cây hoa giấy nhưng cho nhiều màu khác nhau?

Hỏi: Nhà tôi có cây hoa giấy, cùng một gốc nhưng cho nhiều màu khác nhau. Xin hỏi vì sao lại thế?

Trần Hồng Anh (Hà Nội)

GS.TS Nguyễn Xuân Linh, Trung tâm KHCN Rau - Hoa - Quả: Ghép nhiều cây hoa trên cùng một gốc là kỹ thuật phổ biến ở Việt Nam và nhiều người có thể tự làm được. Việc ghép cây khó hay dễ phụ thuộc vào gốc ghép, mắt ghép, quan hệ huyết thống (di truyền) của các loại đem ghép. Các cây có quan hệ huyết thống càng gần nhau thì càng dễ ghép hơn các cây có quan hệ huyết thống xa. Thông thường, việc ghép chỉ thành công khi ghép các loài cùng họ, cùng đặc điểm sinh học như điều kiện môi trường, nhiệt độ, không khí, thổ nhưỡng… Phổ biến nhất hiện nay là người ta ghép nhiều cành hoa giấy với màu sắc khác nhau trên cùng một gốc.

Theo KH&ĐS
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Bộ trưởng Y tế: 'Tiêm vaccine Covid-19 không bảo đảm phòng bệnh 100%'
  Thời sự- Bích Huệ - 10:32 06/03/2021
  Lợi ích của vaccine Covid-19 mang lại rất rõ ràng trong việc làm giảm triệu chứng bệnh và nguy cơ tử vong song không có nghĩa người dân sẽ tránh được virus này 100%.
 • Hà Tĩnh duyệt quy hoạch Khu đô thị Park City Xuân An
  Bất động sản - Thu Đông - 10:00 06/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu đô thị sinh thái Park City Xuân An tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.
 • Đội trưởng đội chống buôn lậu Hải quan bị bắt
  Thời sự- Huỳnh Hải - 09:11 06/03/2021
  Công an Đồng Nai bắt giữ Đội trưởng đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, vì liên quan đến đường dây buôn lậu xăng giả.
 • Chế tạo mô nhân tạo siêu bền từ hydrogel
  Khoa học- Thái Bằng - 09:00 06/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học vật liệu Mỹ đã phát triển một phương pháp mới tạo ra vật liệu sinh học tổng hợp mô phỏng cấu trúc bên trong, tính co giãn, sức mạnh và độ bền của gân cùng các mô sinh học khác.
 • Tay lệch muốn kéo dài
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 08:00 06/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Về nguyên lý thì kéo dài ở chân và tay là như nhau, nhưng vì khi chân ngắn thì phải kéo dài do ảnh hưởng rõ rệt tới dáng đi, thẩm mỹ và chức năng. Trường hợp tay ngắn tay dài, về chức năng gần như không ảnh hưởng gì, chủ yếu là do mặc cảm của bản thân, chứ khi ngắn 4,5cm thì người khác cũng ít khi phát hiện ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO