--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạo ra dầu diesel sinh học từ dầu ăn cũ  

AN KHUÊ - 06:02 23/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT đã phát triển một phương pháp hiệu quả, chi phí thấp để tái chế dầu ăn cũ và chất thải nông nghiệp đã qua sử dụng thành dầu diesel sinh học...

Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT đã phát triển một phương pháp hiệu quả, chi phí thấp để tái chế dầu ăn cũ và chất thải nông nghiệp đã qua sử dụng thành dầu diesel sinh học. Phương pháp này khai thác một loại chất xúc tác siêu hiệu quả mới có thể tạo ra dầu diesel sinh học carbon thấp và các phân tử phức tạp có giá trị khác từ các nguyên liệu thô đa dạng, không tinh khiết.

Dầu ăn thải hiện phải trải qua quá trình làm sạch tốn nhiều năng lượng để được sử dụng trong dầu diesel sinh học, bởi vì các phương pháp sản xuất thương mại chỉ có thể xử lý nguyên liệu thô với 1 - 2% chất gây ô nhiễm. Chất xúc tác mới rất cứng nên có thể tạo ra dầu diesel sinh học từ các nguyên liệu cấp thấp, được gọi là nguyên liệu thô, chứa tới 50% chất gây ô nhiễm.

Nó hiệu quả đến mức có thể tăng gấp đôi năng suất của các quy trình sản xuất để biến rác thải như phế liệu thực phẩm, nhựa vi sinh và lốp xe cũ thành các tiền chất hóa học có giá trị cao được sử dụng để sản xuất bất cứ thứ gì từ thuốc men, phân bón đến bao bì phân hủy sinh học. 

 

Theo Scitechdaily
Copy Link
  • Cách sử dụng dầu ăn an toàn cho sức khỏe
    Khám phá- 09:11 09/05/2018
    Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình từ thành thị đến nông thôn. Nhưng sử dụng dầu ăn như thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO