--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạo ra chất siêu dẫn nhờ nâng cấp một chất bán dẫn

AN KHUÊ - 08:00 30/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà vật lý Mỹ và Trung Quốc đã sửa đổi thành công một chất bán dẫn để tạo ra chất siêu dẫn. 

Các nhà vật lý Mỹ và Trung Quốc đã sửa đổi thành công một chất bán dẫn để tạo ra chất siêu dẫn. Chất bán dẫn là chất cách điện nhưng dẫn dòng điện trong những trường hợp đặc biệt. Chúng là một thành phần thiết yếu trong nhiều vi mạch điện tử được sử dụng trong các vật dụng hàng ngày bao gồm điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, tivi và máy tính. 

Chất siêu dẫn cho phép các điện tích di chuyển mà không có điện trở, do đó dòng điện chạy qua mà không bị mất năng lượng. Mặc dù các nhà khoa học vẫn đang khám phá các ứng dụng thực tế, chất siêu dẫn hiện đang được sử dụng rộng rãi nhất trong các máy MRI.

Sử dụng nền tảng bán dẫn silicon - vốn là tiêu chuẩn cho gần như tất cả các thiết bị điện tử - GS Hanno Weitering, trưởng Khoa Vật lý và Thiên văn học tại Đại học Tennessee đã sử dụng thiếc để tạo ra chất siêu dẫn. 
 

Theo Scitechdaily
Copy Link
  • Bit lượng tử bán dẫn siêu tĩnh 
    Khoa học- An Khuê - 18:11 14/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Đại học New South Wales (UNSW - Úc) đã thực hiện một bước tiến quan trọng trong việc phát triển máy tính lượng tử silicon, chứng minh mức độ nhiễu thấp nhất được ghi nhận đối với một bit lượng tử bán dẫn hay còn gọi là qubit. 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương họp Hội nghị 15, xem xét "nhân sự đặc biệt" tham gia khóa mới
Thời sự- Phương Thảo - 06:45 16/01/2021
Sáng nay, 16/1/2021, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bắt đầu chương trình nghị sự. Hội nghị lần này sẽ chốt lại vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO