--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạo lớp chống dính cho chảo rán

BẢO CHÂU - 09:47 04/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bạn hoàn toàn có thể cải tạo chiếc chảo chống dính đã cũ của nhà mình thành một chiếc chảo mới.

Chỉ với một mẹo nhỏ chị Đinh Phương Anh (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể cải tạo chiếc chảo chống dính đã cũ của nhà mình thành một chiếc chảo mới.

Đầu tiên, cho 2 muỗng dầu dừa vào chảo, cầm cán chảo nghiêng đều để dầu phủ kín bề mặt chảo trong 30 giây, say đó hãy đem đổ bỏ dầu rồi cho tiếp một ít muối vào chảo. Bây giờ, hãy dùng khăn giấy gấp dày lại, chà cho muối và dầu còn trong chảo quyện vào nhau. Nhớ chà cả đáy và thành chảo. Vậy là bạn đã có 1 chiếc chảo thường nhưng chẳng hề thua kém chảo chống dính. Dù bạn có chiên hay xào thì thức ăn cũng hoàn toàn không dính vào chảo, cực tróc, dễ chùi mà lại vô cùng an toàn.

Ngoài ra, đối với chảo chống dính nên đổ dầu trực tiếp vào chảo, sau đó mới cho lên bếp và đun nóng dầu. Chảo chống dính mới mua về nên đun sôi với nước và trà xanh trên bếp để khử mùi.

  • Thời điểm thay xoong, chảo, nồi mới
    Khám phá- 05:43 05/01/2018
    Nhiều gia đình thường dùng xoong, chảo, nồi nhưng không mấy khi để ý đến thời điểm phải thay, chỉ đến khi thấy quá cũ, cáu bẩn mới vứt bỏ. Nhiều người băn khoăn liệu có nhất thiết phải thay mới những vật dụng này không.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO