--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạo hình nâng gò má thấp

THÚY NGA (GHI) - 16:27 16/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật độn gò má được tiến hành thông qua những đường rạch nhỏ ở tiền định lợi môi, bóc tách dưới màng xương, bộc lộ khối xương gò má và đặt vào trong ổ nhận những mảnh ghép silicon đã được đúc sẵn.

Hỏi: Gò má của tôi thấp, tôi rất muốn đi nâng nhưng sợ biến chứng và mất nhiều thời gian phục hồi. Xin hỏi, phẫu thuật tiến hành như thế nào? Sau nâng bao lâu thì gương mặt trở lại bình thường? 

Nguyễn Thị Lan (Hải Phòng)

TS.BS Nguyễn Huy Thọ, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Hà Nội: Phẫu thuật độn gò má được tiến hành thông qua những đường rạch nhỏ ở tiền định lợi môi, bóc tách dưới màng xương, bộc lộ khối xương gò má và đặt vào trong ổ nhận những mảnh ghép silicon đã được đúc sẵn theo hình tổn thương cần được làm đầy.

Đây là phẫu thuật đơn giản, có thể làm ở mọi phòng mạch dưới gây tê tại chỗ hoặc gây tê vùng. Phẫu thuật không gây đau, rất ít sưng. Bạn chỉ cần nghỉ trong vòng một tuần đợi lành thương sẽ có được một gò má đều và cân xứng.

Tuy nhiên, đây là một phẫu thuật phải đi qua miệng nên khả năng bị nhiễm trùng phải lấy bỏ mảnh ghép là một yếu tố rất cần phải lưu ý.

  • Hoại tử da khi tạo hình thành bụng
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 09:16 10/10/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Có đến 90 - 95% các bác sĩ vẫn áp dụng tạo hình thành bụng kiểu cũ hay còn gọi là kiểu “Kinh điển”. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây ra nhiều biến chứng như hoại tử, sẹo dài, mất cảm giác vùng bụng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---