--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạo dầu từ hạt dưa hấu

HÀ BÌNH (GHI) - 13:59 16/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Xin cho biết phương pháp sản xuất bioethanol từ hạt dưa hấu?

Hỏi: Xin cho biết phương pháp sản xuất bioethanol từ hạt dưa hấu?

Đặng Đức Hòa (Đà Nẵng)

TS Trần Đức Thành, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Sản xuất dầu từ hạt dưa hấu là sáng chế của tác giả Baek Young Song (Hàn Quốc) đăng ký tại Mỹ năm 2012 cung cấp phương pháp sản xuất bioethanol sử dụng hạt dưa hấu. Phương pháp sản xuất bioethanol theo sáng chế này gồm các công đoạn chính như khử trùng hạt ở 121 độ C từ 10 - 20 phút trong điều kiện yếm khí rồi nghiền mịn, nhằm tạo hiệu quả cao trong quá trình lên men. Chuẩn bị dung dịch nấm men phối trộn theo trọng lượng giữa những hạt dưa đã loại bỏ axit linoleic và dung dịch nấm men. Khuấy đều để trong 5 - 15 ngày để tiến hành quá trình lên men. Phương pháp này cho thân thiện với môi trường và cho năng suất cao (4000l/ha)

 

  • Mẹo bỏ hạt dưa hấu
    Mẹo vặt- Hà Bình - 07:00 17/05/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Có lẽ ít người biết rằng hạt trong quả dưa đều nằm theo một quy tắc nhất định. Nếu bạn nắm được quy luật này và bổ dưa thì sẽ dễ dàng loại bỏ hạt trong nháy mắt đấy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ổ dịch mới tại vùng xanh: Hà Nội có nên ngừng "nới lỏng" giãn cách?
Thời sự- Minh Nhật - 06:41 19/09/2021
Theo chuyên gia, mặc dù tình hình dịch tại Hà Nội có dấu hiệu hạ nhiệt, thành phố cũng vừa tổ chức chiến dịch xét nghiệm toàn dân nhưng điều đó không có nghĩa là đã loại bỏ hết F0 trong cộng đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---