--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng trưởng tín dụng ngân hàng đạt 4,23%

TUẤN THỦY - 09:43 09/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tăng trưởng tín dụng ngân hàng tính đến ngày 26/8/2020 đạt 4,23%. Đây là mức tăng trưởng khá thấp trong bối cảnh thanh khoản của hệ thống đang rất dồi dào.

Tăng trưởng tín dụng 8 tháng năm 2020.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành với mức điều chỉnh 0,2 - 0,5%. Việc làm này được cho là định hướng để các ngân hàng thương mại (NHTM) hạ lãi suất huy động và lãi suất cho vay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vay vốn. Tuy nhiên, các yêu cầu và quy định để DN tiếp cận vốn vẫn phải đảm bảo theo tiêu chuẩn và quy định, NHTM không hạ thấp tiêu chuẩn cho vay.

Hơn nữa, nhu cầu vốn của nền kinh tế xuống thấp. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đứt quãng do làn sóng Covid-19 thứ hai diễn ra cuối tháng 7/2020. DN hoạt động cầm chừng, cố gắng cầm cự.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO