--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng – Thiết giáp Nga huấn luyện chiến đấu bất chấp đại dịch Covid - 19

THÁI BẰNG - 22:21 12/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngay trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid - 19, quân đội Nga vẫn tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật với tình huống giả định chiến đấu trong khu vực bị nhiễm vũ khí sinh học hạng nhẹ.

Rạng sáng ngày 09.04.2020, trên thao trường Alabino gần Moscow đã diễn ra cuộc diễn tập chiến đấu trong điều kiện môi trường bị nhiễm vũ khí sinh học nhẹ. Đây cũng là cuộc kiểm tra kết quả giai đoạn huấn luyện mùa đông năm 2019 – 2020.

Trong bóng tối, lực lượng tăng thiết giáp và pháo binh Quân khu phía Tây thực hiện các bài bắn đêm. Điều kiện tối trời không phải là trở ngại đối với tăng thiết giáp, các kíp xe thể hiện những kỹ năng chiến đấu đã thục luyện trong mùa đông. Các xe tăng, thiết giáp tiến hành các bài bắn đơn và bắn loạt trong đội hình trung đội.

Lái xe – kỹ thuật Anton Kritsky, từng tham gia cuộc đua Tank Biathlon - cho biết. Trong cuộc diễn tập này, kíp xe thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện môi trường bị ô nhiễm bởi vũ khí sinh học nhẹ. Xe tăng sử dụng hệ thống lọc không khí, các thành viên kíp xe sử dụng mặt nạ phòng độc hạng nhẹ để thực hiện bài tập chiến đấu.

Trong điều kiện tối trời, các thành viên sử dụng các thiết bị nhìn đêm trong xe, pháo thủ sử dụng màn hình của hệ thống quang ảnh nhiệt. Nhiệm vụ của kíp xe là cơ động chiến đấu, tắt và khởi động động cơ đúng lúc, tránh bị địch phát hiện đồng thời nhanh chóng phát hiện mục tiêu và tiêu diệt.

Pháo thủ Ilnur Sultanaev cho biết: Xe tăng phát ra bức xạ nhiệt khi động cơ hoạt động, mục tiêu có thể được phát hiện trên khoảng cách đến hai km, nhiệm vụ của chúng tôi là phải nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu trước khi đối tượng kịp ẩn nấp.

Tương tự như trên chiến trường, mọi vấn đề được quyết định bằng kỹ năng thuần thục, tập trung cao độ và tốc độ phản ứng. Các mục tiêu luôn xuất hiện bất ngờ.

Các điều kiện cho những bài bắn thay đổi liên tục, có khoảng ba phương pháp khác nhau hiển thị các mục tiêu khác nhau. Các kíp xe thực hiện bài bắn không biết mục tiêu nào sẽ được hiển thị trước, đại tá Alexander Protsenko chỉ huy trưởng trung đoàn xe tăng Quân khu phía Tây cho biết.

Các bài bắn đạn thật thực hiện từ ban đêm cho tới sáng, tham gia vào cuộc diễn tập ngoài xe tăng còn có các xe bộ binh chiến đấu BMP, xe thiết giáp BTR, pháo tự hành và tổ hợp tên lửa Iskander-M. Tất cả các phương tiện chiến đấu trong quân đoàn tăng thiết giáp của Quân khu phía Tây đều tham gia vào cuộc diễn tập bắn đạn thật kiểm tra kết quả giai đoạn huấn luyện mùa đông của Quân khu.

Lực lượng tăng thiết giáp quân khu phía Tây Nga diễn tập chiến đấu. Video TV Zvezda

 • Su-27 Nga rơi trên biển Đen
  Đông Á- Thái Bằng - 00:08 27/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 25.03.2020, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một tiêm kích Su-27 của nước này đã gặp tai nạn trong chuyến bay theo theo kế hoạch thường xuyên, rơi trên Biển Đen tại khu vực gần Feodosya.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội: 'Chúng tôi thấu hiểu nỗi bức xúc của người dân'
Thời sự- Sơn Hà - 15:31 05/06/2020
Với 800.000 dân sống ở khu vực đê sông Hồng đang thiếu thốn các điều kiện vật chất, hạ tầng, nhà cửa xuống cấp, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh ông thấu hiểu điều này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
 • Ủng hộ nguồn nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long từ chiến dịch tiêu dùng xanh
  Môi trường- Hữu Thông - 15:53 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh lần thứ 11 với nhiều hoạt động, dự án môi trường ý nghĩa gồm: Triệu lít nước ngọt cho Đồng bằng sông Cửu Long; Trường học Xanh; Mầm xanh – hỗ trợ bệnh nhi ung thư... sẽ chính thức phát động từ ngày 6/6 và kéo dài đến hết ngày 30/6/2020.
 • Gạch không nung từ giấy
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 15:45 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tác giả sáng chế là anh Nguyễn Cao Hoàng Sang (TPHCM) có ý tưởng sản xuất gạch không nung từ giấy phế liệu, giúp tạo ra một loại vật liệu mới thân thiện với môi trường, giảm gánh nặng xử lý rác thải.
 • Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
  Thời sự- VƯƠNG TRẦN - 15:42 05/06/2020
  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO