• tang huyet ap

Vì sao nhiều người khi đi tiêm vaccine COVID-19 lại tăng huyết áp đột ngột?
Khỏe- Tạ Nguyên - 13:35 22/08/2021
Nhiều người thắc mắc có tình trạng khá phổ biến là nhiều người đi tiêm vaccine COVID-19 huyết áp tăng cao dù ở nhà đo hoàn toàn bình thường, lý do vì sao và cách hạn chế tình trạng này?
--Quảng cáo---
 • Khám trước khi chích ngừa, huyết áp đột ngột tăng cao
  Khỏe- An Quý (ghi) - 15:17 02/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một số người huyết áp bình thường ở nhà, nhưng tăng nhẹ khi gặp bác sĩ. Có thể họ đang gặp phải hội chứng áo choàng trắng! Hội chứng này đôi khi chỉ thoáng qua, nhưng là một vấn đề không hề nhỏ. Đây có thể là dấu hiệu sớm của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn.
 • Thường xuyên thức khuya có thể gây đột quỵ não ở người trẻ
  Khỏe- Y sĩ Mộc Nguyên - 20:00 25/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Gần đây, các chuyên gia y tế cảnh báo về tình trạng đột quỵ não ở người trẻ (dưới 45 tuổi) ngày càng gia tăng. Ngoài các bệnh lý như tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu…, áp lực trong học tập, công việc cũng là tác nhân chính gây đột quỵ não.
 • Tăng nguy cơ đột quỵ do thừa cholesterol
  Khỏe- Bùi Hương - 09:00 25/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, số lượng các ca đột quỵ tăng gấp 3 – 4 lần so với 5 - 10 năm trước và ngày càng trẻ hóa. Đáng chú ý, 75% các ca đột quỵ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. 
 • Tăng huyết áp đừng quên kiểm soát nhịp tim
  Khỏe- Hương Bùi - 17:14 16/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ở người bệnh tăng huyết áp, nhịp tim cao hơn mức tiêu chuẩn làm tăng nguy cơ xảy ra các biến cố tim mạch nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim, suy thận… Việc chưa nhận thức đầy đủ về ảnh hưởng của nhịp tim, tự ý ngưng thuốc, tăng giảm liều lượng thuốc khiến người bệnh tăng huyết áp dễ xảy ra các biến cố nguy hiểm.
 • Những yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch
  Khỏe- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - 12:43 16/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Có nhiều yếu tố trong cuộc sống được chứng minh làm tăng khả năng xuất hiện và tiến triển bệnh lý tim mạch.
 • Huyết áp tăng bao nhiêu là nguy hiểm?
  Khỏe- An Quý (ghi) - 06:04 14/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu huyết áp thường xuyên tăng trên 140/90, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tim mạch ra chỉ định thuốc. Nhóm thuốc điều trị huyết áp rất nhiều. Trước khi bác sĩ đưa ra lựa chọn phù hợp, bệnh nhân cần thăm khám tổng quát như chức năng gan thận...
 • Giải pháp cải thiện tăng huyết áp ở người cao tuổi hiệu quả từ thảo dược
  Khỏe- Kiều Mi - 07:00 11/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo thống kê, gần 3/4 người trên 70 tuổi bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp nếu không phát hiện sớm, điều trị đúng cách có thể để lại những hậu quả xấu cho người bệnh. Hiện nay, để kiểm soát huyết áp, nhiều người cao tuổi đang tin dùng sản phẩm thảo dược và nhận thấy hiệu quả tích cực.
 • Tiểu đường + huyết áp cao= đục thủy tinh thể
  Khỏe- BS Hoàng Cương - 17:33 07/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một số nghiên cứu đã củng cố mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và sự hình thành đục thủy tinh thể. Hình thành đục thủy tinh thể, đặc biệt là đục vỏ và cực sau, xảy ra thường xuyên hơn và ở độ tuổi trẻ hơn, trên bệnh nhân tiểu đường.
 • Nhập viện vì tự ý ngưng dùng thuốc kháng tiểu cầu
  Khỏe- Bùi Hương - 19:09 04/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thuốc kháng tiểu cầu được bác sĩ kê toa cho người bệnh nhằm làm giảm nguy cơ hình thành huyết khối (cục máu đông) trong lòng mạch máu. Việc không tuân thủ điều trị thuốc kháng tiểu cầu theo chỉ định của bác sĩ khiến một số người bệnh trở nặng, phải nhập viện do hình thành các huyết khối, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu nuôi các cơ quan (như tim, não…), đặc biệt là ở người bệnh nhồi máu cơ tim, người bệnh đã được đặt stent động mạch vành…
 • Bị tiền cao huyết áp có cần uống thuốc không và giải pháp cải thiện từ thảo dược
  Khỏe- Kiều Mi - 07:00 14/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bị tiền cao huyết áp có cần uống thuốc không là vấn đề được rất nhiều người gặp phải tình trạng này quan tâm tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thật chi tiết để bạn hiểu rõ về vấn đề này cũng như đưa ra liệu pháp kiểm soát chỉ số huyết áp tuyệt vời từ thảo dược.
 • Cải thiện suy thận độ 1 nhờ thảo dược - Xu hướng mới được chuyên gia đánh giá cao
  Khỏe- Kiều Mi - 07:00 07/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Suy thận độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh, nếu có phương pháp điều trị hợp lý thì tỷ lệ chữa khỏi khá cao. Hiện nay, cải thiện suy thận độ 1 nhờ thảo dược đang là xu hướng mới được chuyên gia khuyên dùng và nhiều người tin tưởng lựa chọn.
 • Kiểm soát huyết áp cao từ thảo dược - Hướng đi mới giúp giảm huyết áp hiệu quả, an toàn
  Khỏe- Kiều Mi - 12:05 19/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Huyết áp cao là bệnh phổ biến, gây nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm và đúng cách. Hiện nay, việc sử dụng sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên đang là hướng đi mới trong điều trị huyết áp cao được chuyên gia khuyên dùng.
 • Bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính ngày càng tăng
  Khỏe- An Quý - 16:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh, chuyên gia Nội tim mạch, Phòng khám Chuyên gia Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM, bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn tính ngày càng tăng. Thiếu máu cơ tim cục bộ ảnh hưởng hàng chục triệu người và hơn 17 triệu ca tử vong/năm trên thế giới.
 • Điều trị tăng huyết áp ở người bệnh thận mạn
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Văn Triệu - 08:59 15/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh thận mạn là khi có sự hiện diện tổn thương thận ít nhất 3 tháng bao gồm bất thường về cấu trúc hoặc chức năng thận, có thể đi kèm hoặc không với giảm mức lọc cầu thận.
 • Lưu ý khi điều trị tăng huyết áp ở người cao tuổi
  Khỏe- TS.BS Nguyễn Văn Triệu - 07:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp có thể gặp ở mọi đối tượng bao gồm tăng huyết áp ở trẻ em, tăng huyết áp thai kỳ, tăng huyết áp người già. Trong đó, người cao tuổi là đối tượng chính của bệnh tăng huyết áp.