--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng huyết áp có uống được nước dừa?

PHẠM HẰNG - 14:00 05/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp là chứng bệnh nhiều người mắc phải. Ăn uống giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Hỏi: Tôi bị cao huyết áp, nhưng lại rất thích uống nước dừa. Xin hỏi bệnh này có uống được nước dừa không, mỗi ngày nên uống bao nhiêu?

Nguyễn Thị Nhiên (TPHCM)

Lương y Nguyễn Minh Phúc, Hội Đông y TP Vũng Tàu: Nước dừa còn non được các nhà khoa học gọi là “ nước khoáng thực vật”. Dinh dưỡng trong nước dừa khá phong phú có vitamin B, C, sắt phốtpho, canxi, kali, magie, natri và một số khoáng chất khác, ngoài ra còn có đường, lipit, protein.

Theo YHCT nước dừa có vị ngọt, tính bình, không độc. Tác dụng lợi ngũ tạng, giải nhiệt, sinh tân, giáng hỏa, chỉ huyết, giải độc, trừ giun, dùng chữa cảm nắng, giải khát, tiêu thủng, thổ huyết…Nước dừa còn được xem vị thuốc bổ mát cho người nóng nhiệt. Chữa đau đầu chóng mặt, huyết áp cao (do can hỏa vượng): dùng nước dừa vắt ít chanh ngày uống một trái. Người mập phì mỡ máu cao không nên ăn nhiều cùi dừa.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Lộ nhiều 'vip' nhờ nâng điểm
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 09:34 15/10/2019
Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai: vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang khởi nguồn từ 5 cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT, trong đó có bị cáo Phạm Văn Khuông, Triệu Thị Chính (đều là phó giám đốc Sở) nhờ nâng điểm cho con em họ. Ngoài ra, bị cáo Hoài cũng được Phó Chủ tịch tỉnh - ông Trần Đức Quý và bà Triệu Thị Giang (em ruột ông Triệu Tài Vinh) nhờ nâng điểm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO