--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản

T. HÒA - 10:24 21/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GTVT vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản.

Theo Bộ GTVT, tình hình khai thác, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép khoáng sản trên các tuyến, địa bàn, vùng biển trọng điểm diễn biến khá phức tạp, gây thất thu ngân sách nhà nước.

Ngày 18/12/2018, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã ban hành Công văn số 24 về tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng trong ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các đầu mối giao thông; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện các hành vi vận chuyển trái phép khoáng sản.

Các cơ quan, đơn vị cần có phương án cụ thể để triển khai và phối họp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật, chính sách không vận chuyển trái phép khoáng sản không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6 ca mắc Covid-19 mới, một người nhập cảnh tại TP.HCM
Thời sự- Quốc Toàn - 19:19 10/08/2020
Tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 847 người mắc Covid-19, trong đó, 318 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO