--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng cường chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản

T. HÒA - 10:24 21/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GTVT vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản.

Theo Bộ GTVT, tình hình khai thác, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép khoáng sản trên các tuyến, địa bàn, vùng biển trọng điểm diễn biến khá phức tạp, gây thất thu ngân sách nhà nước.

Ngày 18/12/2018, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã ban hành Công văn số 24 về tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng trong ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các đầu mối giao thông; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện các hành vi vận chuyển trái phép khoáng sản.

Các cơ quan, đơn vị cần có phương án cụ thể để triển khai và phối họp với các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật, chính sách không vận chuyển trái phép khoáng sản không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---