--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng cân do uống sữa nhiều

KHÁNH THỦY - 08:00 02/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trẻ uống sữa nhiều tăng cân có thể do lượng đường và chất béo đến từ sữa. ở Nhật, trẻ tăng cân thường do lượng đường đến từ nước ngọt, ở Campuchia trẻ tăng cân do lượng đường đến từ các loại bánh còn ở Việt Nam, đường đến từ sữa rất nhiều.

Cháu Bon con chị Trần Thị Nụ (Lai Xá, Hà Nội) đã đi học lớp 1. Cháu Bon rất thích uống sữa, cháu có thể uống sữa cả ngày thay nước. Có đợt cháu ốm, không muốn ăn, chị cho cháu uống và ăn sữa cả ngày, sau đợt ốm đó cháu tăng cân vù vù, nhiều người thấy thế khuyên chị giảm sữa cho cháu vì thực tế, tuổi này cháu đã có thể ăn đa dạng nhiều loại thức ăn được rồi, không nhất thiết phải uống sữa thường xuyên.

Lời bàn: GS.TS Lê Thị Hợp, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng QG cho biết, trẻ uống sữa nhiều tăng cân có thể do lượng đường và chất béo đến từ sữa. Ở Nhật, trẻ tăng cân thường do lượng đường đến từ nước ngọt, ở Campuchia trẻ tăng cân do lượng đường đến từ các loại bánh, còn ở Việt Nam, đường đến từ sữa rất nhiều. Nếu cháu bé có thói quen uống sữa, nên tập cho cháu uống sữa nguyên chất, lúc đầu uống sữa ít đường sau đó uống sữa không đường. Uống sữa là tốt nhưng không nên kết hợp nạp vào cơ thể quá nhiều đường gây béo phì và tạo thói quen ăn ngọt không tốt cho trẻ sau này.

KM ghi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines
Thời sự- Hoài Thu, Hiếu Công và Ngọc Tân - 19:15 02/12/2020
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngay sau khi phiên họp Chính phủ kết thúc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xác định gene chịu trách nhiệm cho sự lão hóa tế bào
  Khoa học- An Khuê - 18:40 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã dựa vào việc tái lập trình tế bào để thiết lập một mô hình tế bào già và trẻ giống hệt nhau về mặt di truyền...
 • Bệnh trầm trọng vì ngại đi kiểm tra
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 18:30 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về đường tiêu hóa hết sức đa dạng như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng, trong đó, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư đại trực tràng - bệnh rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Trật khớp vai tái phát
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:27 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trật khớp vai như trường hợp của bệnh nhân trên được chẩn đoán là sai khớp vai tái diễn, có chỉ định phẫu thuật làm vững khớp vai. Thông thường các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi để chữa trị dứt điểm.
 • Công nghệ màng điện phân hiệu suất cao cho pin thế hệ mới
  Công nghệ- Thái Bằng - 18:06 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Pin lithium-ion (Li-ion) được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử di động, xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng mạng lưới quy mô lớn. Nhưng pin lithium-ion (Li-ion) cũng có những nhược điểm đáng kể, đặc biệt là độ tin cậy trong sử dụng khi thiết bị điện tử di động ngày càng phát triển.
 • Tránh bị đục thủy tinh thể
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:51 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, tuổi thọ con người nâng cao thì các bệnh nền mãn tính cũng xuất hiện và tồn tại nhiều, ảnh hưởng đến mắt. Những người có bệnh toàn thân, ví dụ cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh chuyển hóa… chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới mắt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO