--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng biên chế, phình bộ máy là một dạng tham nhũng

18:56 05/11/2017

Chỉ khi nào chúng ta coi việc tăng biên chế, phình bộ máy là một dạng tham nhũng thì lúc đó chúng ta mới có đủ quyết tâm xử lý và thực hiện hiệu quả công cuộc này. Những bất cập, hạn chế cho thấy chúng ta phải sửa chữa ngôi nhà dột từ nóc” – Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân (tuoitre.vn ngày 30/10).

Tôi và người dân chính thức coi đây là một dạng tham nhũng từ hôm nay! Đề nghị các đồng chí xử lý ngay ạ!

“Tôi thấy như vậy là bất ổn. Nó gây ra tâm trạng không tốt trong xã hội. Mặc dù không có vùng cấm trong xử lý các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, nhưng cũng cần cẩn trọng, tìm hiểu chi tiết, nếu có phản ánh được các bạn báo chí cứ mạnh dạn thông tin cho lãnh đạo TP. Chứ bây giờ xu hướng cái gì cũng đưa lên mạng rồi ném đá tơi tả, tôi thấy như vậy không nên” – Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM (tuoitre.vn ngày 30/10).

Đúng là không nên. Thế nhưng cũng cần phải nhìn lại vì sao người ta không “mạnh dạn thông tin” mà lại chọn cách “đưa lên mạng”!

Nguyên Thủy

 • Ai bị kỷ luật vì để tăng biên chế?
  Nhìn thẳng- 21:14 02/12/2017
  Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nói: “Trong những năm qua có ai bị kỷ luật vì để tăng biên chế, có ai được khen vì giảm biên chế thành công hay không… Chúng tôi rà soát thì chưa thấy ai được khen, chưa thấy ai bị kỷ luật.”

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO