--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tăng 10% số xã phường vùng đỏ trên cả nước

THÚY NGA - 07:57 26/10/2021

Trở lại trạng thái bình thường mới, số lượng người dân di chuyển từ vùng có số mắc cao khiến dịch lây lan, làm gia tăng số xã phường ở mức độ cao.

Bộ Y tế cho biết, sau nới lỏng giãn cách, một số lượng lớn người dân đã di chuyển từ vùng có số ca mắc cao, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Một số địa phương nơi người dân trở về đã ghi nhận ca bệnh/chùm ca cộng đồng.

Thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho thấy, số xã phường vùng đỏ đã tăng khoảng 10%, xã phường vùng cam tăng 20% so với thống kê ngày trước đó, do địa phương vùng xanh, vàng xuất hiện ca bệnh, chùm ca bệnh mới.

63-cap_do_dich.jpg

Bộ Y tế đề nghị rà soát những người đi từ vùng có số mắc cao chủ động giám sát, xét nghiệm người có nguy cơ cao, nhất là người về từ vùng dịch cấp độ 3, 4, người có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để phát hiện sớm, tổ chức cách ly, theo dõi sức khoẻ phù hợp.

Các địa phương phát huy vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng, nâng cao năng lực truy vết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến dịch theo từng cấp độ trên địa bàn, không để bị động, tăng cường năng lực y tế các cấp, nhất là cấp cơ sở để phân loại, điều trị phù hợp. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Bộ Y tế cũng đề nghị cơ sở khám chữa bệnh xét nghiệm ngẫu nhiên định kỳ để phát hiện ca bệnh sớm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---