--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tân sinh viên nước ngoài không được nhập cảnh vào Mỹ nếu chỉ học trực tuyến

QUỲNH CHI (THEO CNN) - 06:21 26/07/2020

Các sinh viên nước ngoài mới sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ nếu họ có kế hoạch học trực tuyến hoàn toàn.

Ngày 24/7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ đã tuyên bố, sinh viên quốc tế mới sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ nếu các lớp học của họ chỉ được cung cấp trực tuyến. 

Cụ thể, các tân sinh viên chưa đăng ký ở các trường tại Mỹ tính tới ngày 9/3 sẽ không được cấp thị thực nếu họ có ý định học trực tuyến hoàn toàn.

Quy định trên sẽ không áp dụng đối với sinh viên quốc tế đã đăng ký vào những trường cao đẳng hoặc đại học ở nước này từ học kỳ trước hoặc quay trở lại học tại Mỹ, kể cả trong trường hợp trường của họ học hoàn toàn trực tuyến. Các sinh viên quốc tế đã có mặt ở Mỹ hoặc đã có thị thực nhưng đang trở về quê nhà ở nước ngoài vẫn được phép quay lại để học trực tuyến.

Tân sinh viên nước ngoài không được nhập cảnh vào Mỹ nếu chỉ học trực tuyến - Ảnh 1.

Quy định hạn chế thị thực mới tập trung vào các tân sinh viên. (Ảnh: CNN)

Vào đầu tháng 7, chính quyền của Tổng thống Trump đã rút lại quy định yêu cầu sinh viên quốc tế phải rời Mỹ hoặc đối mặt với nguy cơ bị trục xuất nếu các trường chỉ giảng dạy trực tuyến. Như vậy, Nhà Trắng đã thay đổi hướng của quy định hạn chế thị thực đối với du học sinh tại Mỹ. Theo đó, quy định này chỉ áp dụng cho sinh viên mới, thay vì sinh viên đã có mặt ở Mỹ.

Các tân sinh viên đã bày tỏ sự thất vọng và lo lắng về tương lai của họ khi các trường cao đẳng và đại học Mỹ công bố dự kiến chuyển tất cả các khóa học sang trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nước này.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống