--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ra mắt Đảng bộ TPHCM

PV - 11:38 18/10/2020

Tại phiên làm việc cuối cùng của Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng 18/10, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, Thường trực Thành ủy khóa XI đã ra mắt Đại hội.

Trước đó, tối 17/10, Đại hội đã tiến hành Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI để bầu cử các vị trí quan trọng trên.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Nên, tân Bí thư Thành ủy TPHCM cám ơn các đại biểu dự Đại hội đã tín nhiệm bầu vào  Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, giao cho tập thể Đảng bộ khóa mới trọng trách lớn lao trước Đảng bộ và nhân dân thành phố.  

Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ra mắt Đảng bộ TPHCM - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Nên phát biểu nhận nhiệm vụ (Ảnh: BTC)
Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng, những thành tựu đạt được trong thời gian qua là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Ban Chấp hành Đảng bộ qua các thời kỳ. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI tiếp nhận toàn bộ các công việc, trách nhiệm do Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X giao lại.

“Chúng tôi xin hứa trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Ban Chấp hành khóa XI tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình; giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò, vị trí, trách nhiệm của TPHCM vì cả nước, cùng cả nước. Ban Chấp hành khóa XI sẽ là một tập thể gương mẫu, đoàn kết ý chí và hành động, tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, quyết tâm vượt qua mọi thử thách, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém; huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực; kiên quyết tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại, sớm đưa Nghị quyết Đại hội khóa XI đi vào cuộc sống, có hiệu quả cao nhất”, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI nói.

Tân Bí thư Thành ủy TPHCM cũng mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc cùng các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố qua các thời kỳ; sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực và kịp thời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các ban bộ ngành trung ương và các tỉnh, thành bạn. “Ban Chấp hành khóa XI chân thành kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân thành phố, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của đồng bào thành phố đang học tập, làm việc ở nước ngoài, sự hợp tác của bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Văn Nên phát biểu.

Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ra mắt Đảng bộ TPHCM - ảnh 2
Tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ra mắt Đảng bộ TPHCM - ảnh 3Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI ra mắt Đại hội 
Tại phiên bế mạc, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cũng đã ra mắt Đại hội. Thay mặt Đại hội, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu ghi nhận những công lao của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X đã đóng góp vào những thành tựu đáng kể của TPHCM trong nhiệm kỳ qua.

“Trân trọng cám ơn, ghi nhận sự đóng góp sâu sắc, lớn lao của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X, đặc biệt là ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa X. Khi nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy chỉ trong vòng 3 năm, đồng chí đã dành nhiều tâm huyết, tìm tòi, sáng tạo nhằm xây dựng cơ chế để phát triển thành phố, để lại nhiều dấu ấn trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện”, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa X chia sẻ: "Với tôi, hôm nay là ngày hạnh phúc vì Đại hội đã thành công về công tác văn kiện, công tác nhân sự, tổ chức, cũng như tuân thủ yêu cầu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước".

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ niềm hạnh phúc đã có điều kiện làm việc, cống hiến cho thành phố. "Cám ơn đồng bào thành phố đã cưu mang tôi, gia đình tôi, cám ơn Đảng bộ, chính quyền thành phố đã tạo cho tôi cơ hội làm việc, trưởng thành và cống hiến qua nhiều cương vị công tác trong suốt thời gian qua", ông Nhân xúc động nói. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lý giải vụ lở đất vùi lấp 53 người ở Quảng Nam
Thời sự- Tô Hội - 05:05 30/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Khu vực xảy ra sạt lở ở Nam Trà My (Quảng Nam) là nơi có nền đất yếu, vùng đá cổ đã phong hóa rất nhiều, vỏ phong hóa dày (lớp đất yếu rất dày) nên khi mưa lớn dẫn đến bão hòa, xảy ra sạt lở nghiêm trọng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cây mía chữa bệnh
  Khỏe- BS Kim Ngân - 05:50 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mía là loại cây được trồng ở khắp nơi, từ bãi cát, nương khoai đến vùng trung du. Mía ăn ngọt, thơm, chống khát rất tốt. Ngoài tác dụng làm thức uống giải nhiệt, mía còn có tác dụng chữa được một số bệnh.
 • Gà hầm sâm bồi bổ cho người huyết áp thấp
  Khỏe- BS Khánh Hoàng - 05:40 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Huyết áp thấp do khí huyết hư nhược gây nên nhiều tai biến nguy hiểm. Dùng thịt gà và sâm để bồi bổ, nâng cao nguyên khí có tác dụng rất tốt để trị huyết áp thấp.
 • Điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc sinh học
  Khỏe- An Quý - 05:30 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vảy nến diễn tiến lành tính nhưng cần lưu ý một số bệnh kèm theo xuất hiện trước, trong hoặc sau khi khởi phát vảy nến như hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch...
 • Loạn dưỡng cơ - bệnh di truyền liên kết với giới tính lặn
  Khỏe- BS Bùi Thu Phương - 05:25 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Loạn dưỡng cơ Duchenne là một bệnh di truyền liên kết với giới tính lặn, có tần số cao trong các bệnh di truyền của nhóm bệnh loạn dưỡng cơ, tỷ lệ là 10 - 33/10.000 trẻ sơ sinh trai sinh ra sống. Bệnh lần đầu tiên được mô tả năm 1851 bởi bác sĩ người Anh Edward Meryon, trong đó, 3 gia đình có 8 trẻ trai xuất hiện các triệu chứng bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne.
 • Đấu thầu y tế tại Nam Định: Công ty CP Dược và Thiết bị y tế Thanh Hiền “bách chiến bách thắng”
  Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 05:20 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công ty CP Dược và Thiết bị y tế Thanh Hiền tham gia 59 gói thầu, trong đó đã trúng thầu 54 gói, trượt thầu 0 gói, 5 gói chưa có kết quả. Như vậy, tỷ lệ trúng thầu 100%, đa số các gói thầu trên tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy - Nam Định. Ấn tượng hơn là kết quả thường rất sát giá chào thầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO