--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tam thất điều trị sốt xuất huyết

KHÁNH THỦY - 07:00 01/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tam thất có tính chất đặc biệt trong điều trị các bệnh về huyết, không có vị thuốc nào sánh được, đó là khi máu chảy thì nó cầm lại, khi có cục máu đông thì nó làm tan đi.

Hỏi: Em thấy tam thất được dùng để trị rất nhiều bệnh trong Đông y, đặc biệt là bệnh liên quan tới máu như ung thư máu, sốt xuất huyết. Nếu dùng để trị bệnh nên chọn tam thất thế nào, khi bị sốt xuất huyết nên dùng thế nào?

Hoàng Yến (Thanh Hóa)

BSCC.Lương y Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam: Tam thất có tính chất đặc biệt trong điều trị các bệnh về huyết, không có vị thuốc nào sánh được, đó là khi máu chảy thì nó cầm lại, khi có cục máu đông thì nó làm tan đi. Tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng chỉ huyết, tán ứ, tiêu thũng, giảm đau. Điều trị xuất huyết, các vết ứ huyết do chấn thương, vết thương lâu ngày và các chứng bệnh ứ huyết khác... Để chọn tam thất, chọn loại mọc hoang trên rừng là tốt nhất, củ chắc có màu xám đen cầm nặng tay. Bột tam thất bỏ lên vết máu đã đông một lúc sau vết máu tan đi là loại tốt. Đối với người sốt xuất huyết, người lớn ngày uống 10g tam thất bột sắc cách thủy, chia 2 lần uống trong ngày, trước khi ăn sáng và ăn tối, uống 3 ngày bệnh giảm, uống 7 ngày bệnh khỏi hẳn. Trẻ em dưới 3 tuổi cho uống 3g/ngày. Nếu mẹ uống cho con bú dùng liều của người lớn. Trẻ em 4 - 12 tuổi uống ngày 5g/ ngày. Trên 12 tuổi uống liều lượng như người lớn.

 

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Tam thất chữa đau bụng, kinh ít
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:42 24/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tam thất dùng sống thì hoạt huyết cầm máu, giảm đau tiêu thũng; dùng chín thì bổ khí huyết, làm mạch dương khí và trừ hàn. Dùng để chữa các chứng bệnh như các chứng xuất huyết, sưng nề tụ máu do đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bế kinh do huyết ứ, thống kinh (hành kinh đau bụng), đau bụng sau khi sinh con, sưng nề do viêm nhiễm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO