--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tâm sự của mẹ nữ sinh bị chủ shop quần áo Mai Hường đánh

HỒNG LINH - 15:25 06/12/2021

Sau khi một số nhà hảo tâm thương xót đến tận nhà thăm hỏi động viên, mẹ của nữ sinh T.M. bị chủ shop Mai Hường làm nhục đã quyết định trao gửi lại số tiền cho một ngôi chùa và vài hoàn cảnh khó khăn khác ở địa phương.

me-nu-sinh-shop-mai-huong-4.jpg

Những ngày qua, vụ việc nữ sinh V.T.T.M (SN 2004) trộm chiếc váy trị giá 160.000 đồng bị chủ shop hành hung, đòi 15 triệu tiền đền bù ở Thanh Hoá vẫn đang nhận nhiều sự quan tâm của dư luận.

Chia sẻ về hành động này, chị B. mẹ nữ sinh T.M. bày tỏ sự hổ thẹn, áy náy. Chị B sinh được 4 người con, trong đó M. là con gái đầu.

"Là một người mẹ, thấy điều kiện gia đình khó khăn mà cháu dại dột như vậy, tôi thấy thương cho bản thân và cháu. Cháu làm việc xấu, không mẹ nào là không giận con, mắng con cả. Tôi về vẫn đe cháu: Đói cho sạch rách cho thơm", chị B. tâm sự.

"M. ngoan lắm. Nay mắc phải sai lầm đó thôi chứ cháu cũng không xích mích gì với bạn bè làng xóm cả. Từ nhỏ tới giờ cháu nó vất vả. Ở nhà cũng hay cũng phụ trông các em, quán xuyến cơm nước", chị B. cho hay.

me-nu-sinh-shop-mai-huong.jpg
Chị B. trích tiền cúng dường nhà chùa.

Chị B. cho biết đã trích ra gần một nửa từ tổng số tiền được các nhà hảo tâm tặng để tặng nhà chùa và những hoàn cảnh khó khăn khác.

me-nu-sinh-shop-mai-huong7.jpg
Chị B. tặng tiền của nhà hảo tâm cho các hoàn cảnh khó khăn khác.

"Từ hôm đó tới giờ tôi không kiểm, không biết tổng bao nhiêu, vẫn đang để tiền đó. Có người cho 40 triệu, 1 cô nữa cũng cho 20 triệu nhưng tôi không biết tên. Tôi cho đi gần một nửa rồi, số còn lại chưa tính làm gì cả vì công việc vẫn còn đang dang dở.

Tôi cũng hổ thẹn, con mình gây ra lỗi, các nhà hảo tâm đến với mẹ con tôi, trong lòng áy náy", chị B. tâm sự.

Trước nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội, chị B. đều đọc được và cảm thấy rất buồn vì bản thân chị không như lời đàm tiếu. Chị B. cho hay, gia cảnh chị được xếp vào hộ nghèo của xã. Chồng mất, một mình chị cáng đáng nuôi 4 miệng ăn. Tiền học của M. và các em trai, đều do người mẹ nghèo một tay cáng đáng từ khoản thu nhập cày cấy ruộng và chăn nuôi gia súc.

"Nhiều người đến ủng hộ không phải ủng hộ cháu. Họ thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ủng hộ tôi nuôi mấy đứa nhỏ. Nhiều người không hiểu, đánh giá tôi chứ nhà tôi đúng nghèo thật.

Đói cho sạch rách cho thơm, tôi không giống như mấy người đăng lên để nói tôi vậy đâu. Tôi không ngủ được, đêm nằm cứ trằn trọc, có đau cũng giữ trong lòng chứ không đưa nước mắt ra trước thiên hạ", chị B. nói.

Từ hôm xảy ra vụ việc, cả xóm nhà chị B. đều xôn xao. Cậu em trai thấy chị gái làm việc "dại dột", liền phản ứng mạnh, trách mắng chị và đòi nghỉ học vì thấy xấu hổ. Còn trên mạng, người xì xào, bàn tán, người lại đồn nữ sinh đã từng ăn trộm váy nhiều cửa hàng quần áo khác trước đó rồi. Tuy nhiên chị B. cho biết, con chị vẫn luôn khẳng định với mẹ chỉ có một lần "lầm lỡ" duy nhất.

Trước mắt, chị B. chỉ muốn con được nghỉ ngơi, ổn định tinh thần, còn chị lo xong xuôi công việc nhà cửa. Phía shop quần áo không liên hệ gì với gia đình chị B. từ hôm xảy ra vụ việc. Còn nhà trường đã xuống gửi lời thăm hỏi, phân tích để nữ sinh thấy được lỗi lầm của mình và cho M. nghỉ học ít hôm để ổn định tinh thần.

"Tôi không trách chi vợ chồng nhà Hường vì con nhà tôi đã sai rồi. Còn lương tâm người ta ra răng thì để họ tự đánh giá. Gia đình tôi nông thôn, cũng không biết gì để mà thuê luật sư. Tôi đã làm đơn hòa giải, dàn xếp thỏa thuận giữa cô Hường và nhà tôi chứ không phải kiện", chị B. chia sẻ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 09:22 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---