--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tắm nước nóng vừa để bảo vệ da

KHÁNH THỦY - 08:32 20/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Áp lực nước trong vòi sen mạnh cộng với nước nóng dễ làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật tự nhiên trên da, làm mất lớp dầu tự nhiên giúp giữ ẩm cho da, dẫn đến khô da và làm trầm trọng thêm các bệnh như eczema.

Mặc dù trời đã chuyển sang thu nhưng chị Thúy Anh (Đông Anh, HN) vẫn thấy nóng. Buổi chiều mỗi khi đi làm về, sau khi làm cơm, dọn dẹp nhà cửa xong, người chị nóng phừng phừng. Nghe nhiều người mách, tắm nước nóng sẽ giúp chân lông giãn nở, da được hô hấp nên nóng đến mấy chị cũng dùng nước nóng và sữa tắm để tắm đến độ da đỏ au lên. Tắm xong bước ra ngoài chị thấy thư giãn, khoan khoái vì cơ thể như được làm mát tự nhiên.

Lời bàn: BS. Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, HN) cho biết, tắm nước quá nóng dễ gây khô da, làm da xuất hiện nhiều nếp nhăn và dễ sinh mụn. Trong các gia đình hiện nay, hầu hết mọi người đều dùng vòi sen để tắm. Áp lực nước trong vòi sen mạnh cộng với nước nóng dễ làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật tự nhiên trên da, làm mất lớp dầu tự nhiên giúp giữ ẩm cho da, dẫn đến khô da và làm trầm trọng thêm các bệnh như eczema. Lực tác động mạnh của vòi sen cũng dễ làm da nhăn nheo, mất đi độ đàn hồi và nhanh bị chảy xệ. Khi tắm nên lưu ý, dùng nước ấm vừa, áp lực vòi sen vừa phải cộng với lượng sữa tắm tối thiểu để làn da không bị mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, tránh tổn hại da sau này.

 

  • Có nên tắm nước nóng khi trời lạnh?
    Khỏe- 08:45 04/01/2019
    Quy trình vệ sinh hàng ngày rõ ràng không thể thiếu việc tắm. Đã bao giờ bạn tự hỏi, việc tắm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình? Câu trả lời là Có.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO