--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạm giữ đối tượng lừa cung cấp dịch vụ tiêm văcxin ngừa Covid-19

HỮU THÔNG - 10:40 30/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Công an TPHCM vừa tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, ngụ phường Tam Phú, TP Thủ Đức) để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm văcxin phòng dịch Covid-19 nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phụng đã đăng tải trên các ứng dụng mạng xã hội facebook, zalo… các nội dung thông tin: Cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch (600.000đ/tờ); đăng ký dịch vụ tiêm ngừa văcxin các loại (Pfizer 1.250.000đ/liều, AstraZeneca 1.080.000/liều); các loại dược phẩm để chữa trị khi nhiễm Covid-19; bán hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu. Tuy nhiên, sau khi các nạn nhân chuyển tiền thì Phụng chặn liên lạc để chiếm đoạt tiền. Hành vi của Phụng đã tác động sai lệch về nhận thức của người dân trong việc tổ chức tiêm ngừa văcxin, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TPHCM và các ngành chức năng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Đối tượng Nguyễn Minh Phụng. 

Theo Công an TPHCM, đã có rất nhiều người bị Phụng thuyết phục, chuyển tiền để mua hàng hóa lương thực, thực phẩm làm từ thiện xã hội, cung ứng cho các điểm cách ly, phong tỏa phòng chống dịch hay đăng ký ưu tiên chích văcxin phòng ngừa Covid-19, mua phôi giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch nhưng sau đó đã bị chiếm đoạt.

Hiện Công an TP Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, điều tra làm rõ để nhanh chóng đưa ra xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Phụng, vừa để răn đe số đối tượng có ý định lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động vi phạm pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chế pháo nổ từ diêm theo youtube bé 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và mặt
Khỏe- Thúy Nga - 20:40 18/01/2022
Các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận và điều trị cho bé trai 10 tuổi bị bỏng 2 mắt và vùng mặt do chế pháo rất thương tâm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---