--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tạm đóng cửa 3 sân bay, huỷ chạy tàu do bão số 6

LÊ HỮU VIỆT - 15:24 11/10/2020

Do ảnh hưởng của bão số 6, 3 sân bay khu vực miền Trung phải tạm đóng cửa trong ngày 11/10. Trong khi, hoạt động của đường sắt tiếp tục phải dừng đoạn từ Quảng Trị tới Huế do nhiều đoạn đường ray bị ngập úng, sạt lở.

Theo đó, Cục Hàng không cho biết, đã quyết định tạm dừng khai thác một số sân bay nhằm phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 6. Cụ thể sân bay Chu Lai (Quảng Nam) và Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tới 15h ngày 11/10, san bay Phú Bài (Huế) tạm dừng tới 23h59 cùng ngày.

Cục Hàng không cũng chỉ đạo các cơ quan đơn vị theo dõi sát tình hình ảnh hưởng của thời tiết tại các sân bay Phù Cát, Pleiku để điều chỉnh kế hoạch đảm bảo an toàn khai thác.

Vietnam Airlines cũng thông báo, do các sân bay trên tạm đóng cửa, nên 1 số chuyến bay của hãng trong ngày 11/10 cũng phải huỷ. Theo đó, hãng huỷ 2 chuyến bay giữa Hà Nội – Chu Lai, huỷ 8 chuyến bay giữa TPHCM – Chu Lai. Cùng với đó, các đường bay đi/đến sân bay Đà Nẵng, Huế cũng huỷ theo lịch tạm đóng cửa sân bay của Cục Hàng không. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hãng bối trí trên các chuyến bay bù vào ngày hôm sau.

Còn đường sắt cho biết, tới hết ngày 12/10, các tàu hoạt động trên tuyến Bắc – Nam tiếp tục bị gián đoạn. Theo đó, tàu Thống nhất xuất phát từ Hà Nội sẽ chỉ chạy tới ga Đông Hà (Quảng Trị) và ngược lại, còn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn sẽ dừng tại ga Huế và ngược lại. Nguyên nhân do đoạn đường sắt qua khu vực các tỉnh từ Quảng Trị tới Huế tiếp tục bị ngập sâu và sạt lở đất đá.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 1440 bị khởi tố
Thời sự- Đ.Đ - 17:33 19/01/2021
Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO