--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tài xế vụ 39 thi thể trong container hầu tòa

VŨ ANH - 19:20 28/10/2019

Tài xế Maurice Robinson hầu tòa qua video trực tuyến, đối mặt với 39 cáo buộc ngộ sát, buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Phiên xử bắt đầu vào chiều nay tại tòa hình sự sơ thẩm Chelmsford, đông bắc thủ đô London của Anh. Nghi phạm Robinson xuất hiện qua video trực tuyến để xác nhận tên tuổi và địa chỉ cư trú. Nhiều phóng viên đã tập trung bên ngoài tòa án, lực lượng cảnh sát cũng được triển khai để bảo đảm an ninh.

Robinson không đề xuất nộp bảo lãnh để được tại ngoại và sẽ bị giam đến ngày 25/11, trước khi phiên xử tiếp theo diễn ra tại tòa hình sự Old Bailey, London và tài xế này được đưa ra lời biện hộ.

Tài xế vụ 39 thi thể trong container hầu tòa

 

Robinson ra tòa với 39 cáo buộc ngộ sát, âm mưu tham gia buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Đây là tài xế điều khiển xe container chở 39 nạn nhân rời cảng Purfleet rạng sáng 23/10. Sau khi điều khiển xe đỗ tại khu công nghiệp Waterglade khoảng 40 phút sau đó, Robinson mở thùng container và phát hiện các thi thể nên thông báo cho nhà chức trách.

Sau khi bắt và thẩm vấn Robinson, cảnh sát Anh đã bắt thêm ba nghi phạm khác liên quan đến cái chết của 39 người vào ngày 25/10. Cả ba nghi phạm này đều nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Mo Robinson, tài xế xe container chở 39 thi thể. Ảnh: Facebook/ Mo Robinson.

Mo Robinson, tài xế xe container chở 39 thi thể. Ảnh: Facebook/ Mo Robinson.

Nhà chức trách Anh ban đầu tin rằng các nạn nhân gồm 31 nam và 8 nữ đều là người Trung Quốc, tuy nhiên cơ quan chức năng đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc. Cơ quan ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính các nạn nhân.

Đại sứ Anh Gareth Ward hôm nay có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về sự việc. Theo thông cáo của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, hai bên đã trao đổi để hai chính phủ hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính các nạn nhân. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Anh đã chuyển 4 hồ sơ cho Việt Nam để phối hợp làm rõ danh tính các nạn nhân.

(Theo BBC)

 

Theo vnexpress.net


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thành Thành Công và thương vụ cổ phần hóa Tổng Công ty Tín Nghĩa
Bất động sản - Quang Vững - 05:15 09/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Tín Nghĩa dù có quỹ đất hơn 2.205ha đất, nhưng thời điểm cổ phần hóa (2016) chỉ được định giá 395 tỷ đồng. Cùng thời điểm này, Thành Thành Công "vào” Tín Nghĩa với vai trò cổ đông chiến lược, sở hữu tới 35% vốn điều lệ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO