--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tái thả động vật hoang dã đúng cách

HÀ BÌNH (GHI) - 13:00 10/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khi tái thả động vật hoang dã có phải nghiên cứu môi trường tự nhiên của chúng trước khi thả hay không?

Hỏi: Khi tái thả động vật hoang dã có phải nghiên cứu môi trường tự nhiên của chúng trước khi thả hay không?

Nguyễn Ánh Tuyết (Hà Nội)

PGS.TS Lê Đức Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Một trong những giải pháp hiệu quả để bảo tồn các loài động vật nguy cấp là tái thả các cá thể thu giữ được trở lại môi trường sống tự nhiên để phục hồi các quần thể. Nhưng việc tái thả này không thể tiến hành một cách tùy tiện mà cần phải biết được nguồn gốc của chúng, bởi nếu các cá thể từ các quần thể có đặc điểm di truyền khác được thả không đúng vùng phân bố tự nhiên của mình thì sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thích nghi, đồng thời gây ra hiện tượng ô nhiễm di truyền, làm xáo trộn các nguồn gene và gây hại cho các quần thể bản địa trong tương lai. Việc xét nghiệm gene trước khi đưa động vật về môi trường hoang dã đã là một bước được quy định trong hướng dẫn của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tác dụng phụ có thể gặp khi tiêm vaccine của AstraZeneca
Khỏe- Thiên Nhan - 14:31 25/02/2021
Theo khuyến cáo từ chính phủ Anh, người tiêm vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, đau cánh tay, mệt mỏi, buồn nôn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO