--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?

14:10 01/12/2018

Vi khuẩn từ thịt gà có thể lây lan ra xung quanh bếp khi bạn rửa chúng. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và ngộ độc thực phẩm.

Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau? hinh anh 1
Trứng: Trứng gà tự nhiên có lớp phủ bảo vệ giúp chống lại vi khuẩn hiệu quả. Rửa trứng có thể loại bỏ lớp bảo vệ này, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cao.
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau? hinh anh 2
Thịt gà: Rửa thịt gà không giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn hoặc mầm bệnh nào mà nó thực sự làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh vì vi khuẩn sẽ lây lan khắp khu vực bếp nấu, bao gồm cả những bề mặt sạch như mặt bàn. Cách duy nhất để giết vi khuẩn trên thịt gà là nấu chín chúng.
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau? hinh anh 3
Cá: Rửa cá sống cũng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn giống như thịt gà. Chúng gây lan truyền vi khuẩn có hại cho những bề mặt không được khử trùng trước khi tiếp xúc với thực phẩm khác. Việc mổ cá khi còn sống cũng khiến căn bếp của bạn trở thành nơi sinh sản của mầm bệnh.
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau? hinh anh 4
Thịt đỏ: Rửa thịt đỏ có thể làm tăng thêm độ ẩm cho thịt, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Nếu vẫn muốn rửa thịt trước khi nấu, bạn nên sử dụng một chiếc khăn giấy thấm bỏ độ ẩm dư thừa trên miếng thịt. Sau đó, cần vệ sinh bồn rửa và các bề mặt gần đó. Sử dụng xà phòng và nước ấm để rửa tay.
Tai sao khong nen rua thit ga truoc khi nau? hinh anh 5
Nấm: Bạn không thể ngâm nấm hoặc rửa chúng quá lâu dưới vòi nước vì chúng hấp thụ nước rất nhanh. Tốt hơn là chỉ rửa qua chúng và lau khô bằng khăn giấy, nên thực hiện ngay trước khi nấu. Nếu không, chúng sẽ bị hỏng và mất độ dai thường có.

 

  • Bài thuốc từ thịt gà trị viêm tắc động mạch
    Gia truyền trị bệnh- 03:48 02/09/2018
    Viêm tắc động mạch dễ biến chứng teo cơ, lở loét, hoại tử và rụng các ngón tay, chân. Đặc biệt, bệnh có thể gây ứ đọng máu trong lòng mạch tạo cục máu đông gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc động mạch phổi… dẫn đến tử vong trong vài phút. Để phòng tránh biến chứng này hãy dùng các bài thuốc bồi bổ từ thịt gà.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
  • Tìm hiểu các gói Dịch vụ hậu mãi của Mercedes-Benz Việt Nam
    Xe hay- Thế Đạt - 22:54 02/07/2020
    Thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” vừa ra mắt Dịch vụ hỗ trợ 24h (Mercedes-Benz Star Assist 24h), làm phong phú hơn dịch vụ hậu mãi của hãng.
  • Me chua ích gan mật
    Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 19:00 02/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi mật, nhuận tràng, lợi tiểu. Chữa chứng nội nhiệt, rối loạn chức năng gan, tiêu hoá kém, tiểu buốt, tiểu gắt, phụ nữ có thai hay bị nôn oẹ.
  • Trà hoa trị các bệnh đường tiêu hóa
    Khỏe- BS Khánh Hiển - 18:10 02/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Người xưa thường dùng búp hoa hoặc hoa mới chớm nở, ngắt bỏ đài và cuống hoa, lật úp xuống rồi đem phơi hoặc sấy thật khô, đựng trong lọ kín để dùng trị liệu các bệnh lý đường tiêu hóa khi cần thiết.
  • Vải thông minh làm mát khi nóng và ấm lên khi lạnh
    Khoa học- BT - 16:51 02/07/2020
    Các nhà khoa học tại Đại học Manchester, Anh đã phát triển một loại vải dệt thông minh có thể giữ cho người mặc mát mẻ khi trời nóng và ngược lại, làm ấm khi trời lạnh.
  • Sơ kết công tác bảo đảm ATGT 6 tháng đầu năm 2020
    Xe hay- Lê Sơn - 16:42 02/07/2020
    Sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO