• tai nguyen nuoc

Thành lập 2 Tiểu ban quản lý lưu vực sông Cửu Long và Sê San-Srêpốk
Thời sự- Quốc Trọng - 10:28 24/02/2021
(khoahocdoisong.vn) - Hai Tiểu ban có chức năng giúp Chủ tịch Ủy ban sông Mekong Việt Nam thực hiện quản lý lưu vực sông Cửu Long và quản lý lưu vực sông Sê San-Srêpốk theo quy định của Luật Tài nguyên nước, Luật Bảo vệ môi trường, các văn bản pháp luật có liên quan của Việt Nam và luật pháp quốc tế.
 • An ninh nước vì sự phát triển bền vững của Việt Nam
  Thời sự- KT - 11:51 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - “An ninh nước vì sự phát triển bền vững của Việt Nam” là hội thảo vừa được tổ chức bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên Hiệp hội Việt Nam).
 • Cấp quyền khai thác nước: Quản tưởng dễ, vẫn phải sửa
  Môi trường- Lương Thụy Bình - 11:18 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước là điểm mới quan trọng trong Luật Tài nguyên nước. Quy định này được cụ thể hóa trong Nghị định số 82/2017/NĐ-CP quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Sau 3 năm triển khai chính sách này, đã nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn nước và bảo đảm công bằng trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước.
 • Thu gom nước thải không đúng thiết kế sẽ bị phạt tới 130 triệu đồng
  Môi trường- Lương Thụy Bình - 08:47 03/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xả nước thải vào nguồn nước không đúng vị trí, toạ độ quy định trong giấy phép; hoặc không đúng chế độ, phương thức quy định trong giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 100 - 120 triệu đồng. Đó là một trong những quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản mà Chính phủ vừa ban hành.
 • Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước thích ứng với biến đổi khí hậu
  Chuyển động- Quốc Trọng - 11:00 28/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự nóng lên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước, chất lượng và lượng nước đối với nhu cầu cơ bản của con người, đe dọa quyền sử dụng nước và vệ sinh đối với hàng tỷ người.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO