• tai bien mach mau nao

Thảo dược trị huyết áp cao
Y học và đời sống- LY Hoàng Duy Tân - 11:46 03/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Huyết áp cao là do máu gặp trở ngại nào đó khi lưu thông, làm cho tim chịu áp lực lớn khi chuyển máu hoặc tiếp nhận máu.  Mạch máu suy yếu có thể dẫn tới các triệu chứng như: Chảy máu não, nhồi máu cơ tim...  nên cần biết cách chữa trị, phòng ngừa.          
 • 19% ung thư dạ dày, ruột, do ăn ít rau
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 13:47 31/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở kết hợp kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của dinh dưỡng học cổ truyền và hiện đại, một số loại rau thích hợp và có lợi cho việc phòng chống cao huyết áp.
 • 5 cách phòng ngừa tai biến mạch máu não bạn cần biết ngay hôm nay
  Nhịp sống doanh nghiệp- Quốc Anh - 16:36 26/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tai biến mạch máu não xảy ra sẽ đe dọa tính mạng và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh. Vậy có những cách phòng ngừa tai biến mạch máu não nào? Dưới đây là 4 cách phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả dành cho bạn.
 • 4 liệu pháp phục hồi liệt do đột quỵ não
  Khỏe- Thúy Nga - 20:17 24/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não nếu không tử vong thì để lại di chứng nặng nề là tàn phế. Việc hồi phục cho người bệnh là đặc biệt cần thiết.
 • Phòng biến chứng của tăng huyết áp
  Khỏe- Thúy Nga - 06:44 22/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp là một bệnh lý tiến triển âm thầm và gây ra nhiều biến chứng. Việc phòng ngừa bệnh và biến chứng của bệnh là rất cần thiết và chúng ta có thể hoàn toàn thực hiện được.
--Quảng cáo---
 • Bài thuốc trị nấc do tai biến mạch máu não
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 14:30 15/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nấc nhiều (ách nghịch) là một biến chứng thường gặp sau tai biến mạch máu não. Bệnh để lâu không chữa trị, tiếng nấc nhỏ yếu, thưa thở gây nguy hiểm cho tính mạng, cần phải điều trị kịp thời.
 • Tưởng chảy máu cam thông thường nào ngờ huyết áp gây tai biến
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 19:00 29/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân thường chủ quan với chảy máu cam nhưng đôi khi chảy máu cam là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm như: bệnh về máu, ung thư vòm họng, tăng huyết áp… Khi huyết áp tăng dẫn đến áp lực thành mạch tăng, có thể dẫn đến nứt vỡ thành mạch gây xuất huyết não, suy tim...
 • Dinh dưỡng sau đột quỵ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:44 20/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở những người sau đột quỵ, để hồi phục sức khỏe, lượng đạm (protein) cần giữ ở mức 0,8g/kg cân nặng/ngày.
 • Tai biến vì dán cao giảm đau xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 03:51 20/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Miếng dán giảm đau có chứa diclofenac có tác dụng giảm đau tại chỗ nhanh nhưng nếu đang bị cao huyết áp và đang điều trị tăng huyết áp mà dán miếng dán giảm đau này sẽ có thể đẩy huyết áp lên rất cao và khó hạ.
 • Đau đầu cẩn thận tai biến do hẹp tắc động mạch cảnh
  Khỏe- Thúy Nga - 07:18 13/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tưởng đau đầu bình thường nào ngờ bị bệnh hẹp tắc động mạch cảnh (ĐMC) nguy hiểm. Đây là loại bệnh gây tai biến mạch máu não cướp đi sự sống của hàng ngàn người mỗi năm. Bệnh gây ra nguy cơ liệt, mù... vĩnh viễn.
 • Nhiệt độ cao người bệnh tăng huyết áp nên cảnh giác
  Khỏe- Khánh Thủy - 10:38 09/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng huyết áp nếu không phát hiện sớm, điều trị đúng có thể để lại những hậu quả xấu cho người bệnh, đặc biệt thời tiết nắng nóng là điều kiện dễ dàng cho THA phát triển.
 • Đột quỵ thiếu máu não cục bộ - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
  Nhịp sống doanh nghiệp- Quốc Anh - 09:05 08/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ thiếu máu não cục bộ là tình trạng nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. Vậy do đâu mà cơn đột quỵ thiếu máu não cục bộ khởi phát, cách điều trị và phòng ngừa bệnh ra sao?
 • Chạy đua thời gian cứu các tế bào não
  Khỏe- Khánh Thủy - 11:00 24/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ não là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh tim mạch, ung thư và là nguyên nhân thường gặp nhất gây tàn phế tại các nước phát triển. Đột quỵ não có xu hướng trẻ hóa và tăng ở các quốc gia có thu nhập thấp và ngưỡng trung bình thấp, trong đó có Việt Nam. Do vậy gánh nặng để lại cho gia đình và xã hội rất lớn.
 • Có thể phòng được tai biến do thiếu máu não thoáng qua
  Khỏe- Hồng Loan - 19:00 15/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu não thoáng qua chắc chắn báo hiệu sẽ bị tai biến mạch máu não sau đó. Người ta nhận thấy, 80% người bị tai biến mạch máu não do xơ vữa động mạch có thiếu máu não não thoáng qua trước đó; 1/3 người có thiếu máu não thoáng qua bị thiếu máu não thoáng qua tái phát. Bệnh hay gặp ở tuổi sau 50, nam gặp nhiều hơn nữ.
 • Các phương pháp đối phó với trầm cảm ở người bị tai biến mạch máu não
  Nhịp sống doanh nghiệp- Kiều Mi - 17:25 14/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thay đổi cảm xúc và hành vi là những hậu quả phổ biến của tai biến mạch máu não. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có từ 1/3 đến 2/3 số người bị trầm cảm sau tai biến mạch máu não.
 • Viên nén Tĩnh Mạch Phước An Đường giúp nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch
  Nhịp sống doanh nghiệp- TH - 07:59 12/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với guồng quay ngày càng phát triển của cuộc sống cùng tác động của những yếu tố khách quan và môi trường sống hiện đại, sức khỏe con người ngày càng bị ảnh hưởng khi số lượng bệnh nhân ngày càng tăng lên. Nhìn những bệnh nhân nghèo không có tiền chữa trị, lương y Phạm Ngọc Khánh luôn đau đáu một nỗi niềm là làm thế nào để tất cả những bệnh nhân đều được dùng thuốc và được chữa khỏi bệnh.
 • Thảo dược trị thiểu năng tuần hoàn não
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 14:00 30/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thiểu năng tuần hoàn não (thiếu máu não) gây tổn hại thần kinh ở nhiều mức độ, khi tế bào não chết thì không phục hồi được. Để duy trì máu lên não, ngoài việc tập luyện nên bổ sung các thảo dược tốt cho não.
 • Thảo dược phòng chữa xuất huyết não
  Khỏe- Thúy Nga - 19:00 27/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Xuất huyết não nguy hiểm hơn cả tai biến mạch máu não vì tử vong cao gấp đôi. Có thể dùng thảo dược hỗ trợ phòng bệnh.
 • Cách phòng chống nắng nóng gây sốc nhiệt
  Khỏe- Thúy Nga - 07:53 01/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nắng nóng là yếu tố thuận lợi gây sốc nhiệt và khiến trung khu thần kinh bị rối loạn gây đột quỵ.
 • Đột quỵ não do tắc nhánh lớn của động mạch não
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 07:15 21/04/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ nhồi máu não do tắc các nhánh lớn của động mạch não là một cấp cứu nội khoa tối khẩn cấp. Có 1/4 số bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não do nguyên nhân từ bệnh tim: rung nhĩ, hẹp van hai lá ...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO