--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tách silicic oxide từ vỏ trấu để làm lõi lọc nước

HÀ BÌNH - 07:26 06/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lọc nước từ nguyên liệu vỏ trấu, vừa tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp, vừa giúp người dân có nước sạch, an toàn để sử dụng mà không tốn tiền mua các sản phẩm máy lọc nước

Lọc nước từ nguyên liệu vỏ trấu, vừa tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp, vừa giúp người dân có nước sạch, an toàn để sử dụng mà không tốn tiền mua các sản phẩm máy lọc nước.

Ông Nguyễn Trọng Việt (Hải Dương) cho biết, chính ông đã sáng chế ra loại lõi lọc nước bằng cách tách silicic oxide từ vỏ trấu để lọc nước, nhằm tận dụng được phụ phẩm, tạo ra loại vật liệu lọc nước an toàn, hiệu quả. Khi tách được silicic oxit trong những điều kiện nhiệt độ, môi trường hợp lý, thì sẽ chế tạo thành một loại chất xốp có độ bền cao. Đây là nguyên liệu để  triển khai thiết kế sản phẩm lõi lọc nước từ sứ xốp, có nhiều ưu điểm như có thể lọc nhiều loại nước khác nhau, như nước sông, hồ, ao bị ô nhiễm, khử được mùi trong nước, khử được dioxin song vẫn giữ được các yếu tố vi lượng trong nước qua quá trình lọc. Khi tiến hành vệ sinh lõi lọc, chỉ cần dùng khăn sạch lau là có thể tiếp tục đưa vào sử dụng.

Thiết bị này có thể lọc nước sông, hồ thành nước sạch với tốc độ lọc tinh 0,7 lít/phút, áp lực bơm nước máy đạt 3 lít/phút. Nước sạch này không có tác hại phụ do dùng hoá chất, bảo đảm khả năng diệt khuẩn (trong thời hạn bảo hành 12 tháng), giữ được các yếu tố vi lượng có lợi cho cơ thể trong nguồn nước tự nhiên. Loại sứ xốp do ông chế tạo có độ bền cao (có thể sử dụng 10 đến 20 năm) và lỗ lọc siêu nhỏ, nhỏ hơn lỗ lọc của thiết bị của Mỹ tới 10 lần, của Nhật 4 lần. Giá thành sản phẩm là 220.000 đồng/thiết bị, lại có thể thay thế lõi lọc chỉ với giá 70.000 đồng/lõi. Mặt khác việc bảo dưỡng lõi lọc khá đơn giản, chỉ cần dùng giẻ lau hoặc khăn mặt lau sạch là lõi lọc trắng, tốc độ lọc như ban đầu.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO