• “tắc nghẽn”

Fibrolysin – Hướng điều trị mới mang lại hiệu quả cao và an toàn cho các bệnh viêm đường hô hấp
Khỏe- BS Hoàng Xuân Ba - 08:00 22/01/2021
Các bệnh lý đường hô hấp, phổ biến nhất là hen phế quản và viêm phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đang trở thành gánh nặng về y tế trên toàn cầu. Theo số liệu thống kê trên thế giới, cứ 4 người thì có ít nhất 1 người đã và có thể mắc phải các bệnh viêm đường hô hấp mạn tính trong cuộc đời. Con số này ngày càng gia tăng theo thời gian, tỷ lệ thuận với mức độ ô nhiễm môi trường và lối sống hiện đại.
--Quảng cáo---
 • Kinh tế Việt Nam: Tăng tốc nhờ xuất khẩu hay giảm tốc do tắc nghẽn thương mại?
  Kinh tế- Vân Tuyết - 13:31 18/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo JCER (Nhật), đến năm 2035, Việt Nam sẽ có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á, sau Indonesia. Tuy nhiên, ở một kịch bản khác, Việt Nam sẽ không đạt được vị trí này do những tác động của đại dịch Covid-19 vẫn kéo dài gây tắc nghẽn thương mại.
 • “Vì lá phổi khỏe” mở rộng điều trị ung thư phổi
  Khỏe- Thúy Nga - 09:00 18/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giai đoạn 2021 - 2023, chương trình "Vì lá phổi khỏe" bên cạnh việc tiếp tục giải quyết các thách thức trong quản lý bệnh hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, sẽ hỗ trợ Việt Nam chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm, cập nhật các giải pháp điều trị tiên tiến và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mắc ung thư phổi...
 • Tắc nghẽn đường thở vì nước tẩy
  Khỏe- H.T (ghi) - 10:23 16/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hít phải chất tẩy rửa gây tắc nghẽn đường thở được y học gọi là “Hội chứng rối loạn chức năng đường dẫn khí do phản ứng”, có những triệu chứng tương tự như suyễn.
 • Đặt stent mật tụy ngược dòng cứu bệnh nhân ung thư tắc nghẽn đường mật
  Khỏe- Thúy Nga - 05:19 12/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tắc nghẽn đường mật gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặt stent đường mật qua nội soi mật tụy ngược dòng là một phương pháp an toàn, có hiệu quả dẫn lưu mật ruột, cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ngay tại tuyến tỉnh.
 • Suy tim và rung nhĩ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:14 09/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vừa hở van hai lá, vừa rung nhĩ, nếu kèm theo COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) thì bệnh tương đối nặng, trường hợp này phải phối hợp chữa nhiều bệnh cùng lúc.
 • Giải pháp điều trị mới cho các bệnh nhân COPD có triệu chứng”
  Nhịp sống doanh nghiệp- TH - 12:33 06/08/2020
  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (Chronic Obstructive Pulmonary Disease – viết tắt là COPD)là bệnh phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, tỷ lệ mắc COPD đang có xu hướng gia tăng do các yếu tố nguy cơ như ô nhiễm môi trường, hút thuốc lá ngày càng tăng mạnh.COPD đang là bệnh lý xếp thứ 5 trong gánh nặng bệnh tật toàn cầu và đứng hàng thứ 3 trong tất cả các nguyên nhân gây tử vong1
 • Chọn protein có giá trị sinh học cao
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 08:37 08/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhu cầu chất đạm (protein) của bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn áp dụng nhu cầu khuyến nghị với bệnh nhân suy dinh dưỡng khoảng 1,5 g/kg/ngày.
 • Giao thông trở lại cảnh rối loạn kể từ đầu mùa dịch Covid-19
  Thời sự- Việt Hùng - 11:25 04/05/2020
  Việc hàng chục nghìn học sinh trở lại trường, người dân bắt tay vào công việc nhiều hơn đã làm gia tăng áp lực giao thông vào sáng 4/5. Nhiều tuyến đường ở thủ đô ùn tắc, rối loạn.
 • Năng lượng cho người bệnh phổi tắc nghẽn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:55 29/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Suy dinh dưỡng là vấn đề phổ biến ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, trong đó có sụt giảm khối cơ và suy giảm chức năng, làm bệnh nhân suy kiệt.
 • Ngậm đồ chơi, viên bi 7mm mắc tại thực quản
  Khỏe- Thúy Nga - 10:30 27/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khá nhiều trường hợp trẻ em ngậm chơi và nuốt phải các dị vật. Với các dị vật sắc nhọn hoặc dị vật rơi vào đường thở có thể gây suy hô hấp, thủng, tắc ruột…gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ nhỏ.
 • Ảnh: Ngày đầu tiên sau khi nới lỏng cách ly xã hội, đường phố Hà Nội đông đúc kéo dài, người dân chật vật đi làm dưới mưa
  Thời sự- Ngọc Thắng - 10:21 23/04/2020
  Trong ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội, hàng ngàn người đổ ra đường đi làm khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội trở nên tắc nghẽn kéo dài, giao thông đi lại rất khó khăn.
 • TPHCM: Người có thu nhập thấp khó mua nhà vì giá đất tăng cao
  Kinh tế- Hữu Thông - 06:56 23/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dù thị trường đóng băng hay tê liệt, giá trị bất động sản (BĐS) TPHCM vẫn tăng đều. Một số khu vực thậm chí tăng theo cấp số nhân mỗi khi có biến động về quy hoạch, hạ tầng. Giá trị đất tăng phi mã được xem là nguyên nhân chính khiến các sản phẩm nhà ở vừa túi tiền gần như vắng bóng trên thị trường hiện nay.
 • Bài tập thông đờm làm sạch đường thở
  Khỏe- Thúy Nga - 09:56 22/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với hai kỹ thuật cơ bản là ho có kiểm soát và thở ra mạnh không chỉ giúp cho bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính mà cả các bệnh nhân bị ho nhiều đờm cản trở hô hấp hoặc khó khăn khi khạc đờm biết cách loại bỏ đờm, dịch tiết phế quản làm cho đường thở thông thoáng.
 • Hãi hùng các ca dị vật thanh quản, thực quản
  Khỏe- Thúy Nga - 09:00 19/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh vừa nội soi lấy ra cả chiếc kim băng trong thực quản bé 4 tuổi và bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lấy ra mảnh xương gà kích thước lớn ở thanh quản của người đàn ông. Dị vật thanh quản rất dễ gây tử vong.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO